Nói chuyện văn hóa dân tộc trong hội thảo VNPT

Văn hóa

Nói chuyện văn hóa dân tộc trong hội thảo VNPT

(PLO)- Buổi nói chuyện về văn hóa dân tộc và văn hóa doanh nghiệp do diễn giả Hồ Nhựt Quang trình bày.

Bản tin liên quan

Ngày 16-7, tại resort Vietsopetro Hồ Tràm (Bà Rịa-Vũng Tàu), Công ty VNPT Bình Dương (thuộc Tập đoàn Bưu Chính Viễn Thông Việt Nam) đã tổ chức hội thảo báo cáo sơ kết tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh sáu tháng đầu năm 2018 toàn đơn vị.

Hội thảo đã phân tích những tồn tại cần khắc phục, tháo gỡ những vướng mắc phát sinh và những giải pháp đột phá, sáng tạo, thực sự tiếp cận hiệu quả thị trường, phục vụ khách hàng, cụ thể hóa chiến lược VNPT 3.0, mục tiêu “lấy khách hàng làm trung tâm”.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Hiệu - Bí thư Đảng ủy, Trưởng đại diện VNPT tại Bình Dương, Giám đốc VNPT Bình Dương cùng hơn 240 cán bộ, công nhân viên của đơn vị.  

Đặc biệt, tại hội thảo lần này, BGĐ công ty còn tổ chức buổi nói chuyện về văn hóa dân tộc và văn hóa doanh nghiệp do diễn giả Hồ Nhựt Quang trình bày. Buổi nói chuyện nhằm giúp cán bộ công nhân viên VNPT hiểu hơn về văn hóa dân tộc Việt Nam như văn hóa theo lễ hội mùa, văn hóa trong cách ăn mặc, văn hóa trong nghệ thuật…

Diễn giả văn hóa Hồ Nhựt Quang nói về giá trị của nụ cười trong kinh doanh.

Cả hội trường chăm chú lắng nghe và những tràng pháo tay nhiệt liệt khi hiểu về giá trị nụ cười trong văn hóa doanh nghiệp, giá trị lời nói, giá trị chất xám, giá trị thiền học, giá trị chân - thiện - mỹ trong thuyết lập quốc, những lời khuyên quý giá về việc đọc sách, cân đối quỹ thời gian hiệu quả, nhất là xây dựng cho mình lý tưởng sống cao đẹp, định hướng giá trị hạnh phúc đích thực.

Diễn giả Hồ Nhựt Quang đã đưa ra 10 lời khuyên quý báu cho người lao động rằng: Đừng tập trung xây dựng ngôi nhà mà quên xây tổ ấm, đừng sinh con rồi phó mặc con cho người giúp việc, đừng dùng vàng mã thay cho đồ thật để báo hiếu, đừng kiếm tiền mua sức khỏe, đừng gửi con vào thế giới ảo, đừng để thất bại ban đầu thành nguyên nhân thất bại tiếp theo…

“Chúng ta tự hào là con cháu Rồng Tiên. Rồng Việt Nam khác với rồng các quốc gia khác là luôn ngậm ngọc như chính nội lực của bản thân tạo nên sức mạnh và thịnh vượng. Rồng là đại diện cho trí dũng, Tiên là hướng đến chân - thiện - mỹ. Đây là tư tưởng của một dân tộc anh hùng và rất mực hiền lương. Nếu văn hóa Nhật dùng chữ Đạo trong nhiều khía cạnh văn hóa, Trung Hoa có tính di hòa, Hàn Quốc có tính lập hòa thì tính dung hòa của người Việt Nam thể hiện sự yêu chuộng hòa bình, hướng đến sự hội nhập để phát triển toàn diện” - diễn giả Hồ Nhựt Quang nhấn mạnh.

Hơn 240 cán bộ, công nhân viên của VNPT Bình Dương chăm chú nghe diễn giả Hồ Nhựt Quang trình bày về văn hóa dân tộc và văn hóa doanh nghiệp tại hội thảo VNPT.

Ông Nguyễn Văn Hiệu - Giám đốc VNPT Bình Dương chia sẻ hiện nay tập đoàn đang nhờ nhiều nhà tư vấn nước ngoài tìm hiểu để đưa ra giải pháp, chiến lược mới cho ngành công nghệ thông tin của VNPT. Lần này, tập đoàn muốn lắng nghe ý kiến đóng góp của anh chị em cán bộ công nhân viên, đồng thời muốn truyền thụ những kỳ vọng của tập đoàn trong tương lai. Doanh nghiệp càng lớn chừng nào thì văn hóa doanh nghiệp cần phải phát huy để tạo niềm tin, làm mới tâm hồn, tạo động lực mới. Nhiều giá trị triết lý cuộc sống đã đi vào lòng người nay được cùng nhau ôn lại sẽ giúp ta nâng tầm cuộc sống và tạo hiệu quả trong lao động sản xuất.

Ban Giám đốc VNPT Bình Dương chụp ảnh lưu niệm cùng diễn giả Hồ Nhựt Quang.

Bà Võ Thị Thanh Hương, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc VNPT Bình Dương nói thêm văn hóa bao gồm giá trị vật chất và tinh thần, nếu như cán bộ công nhân viên đi làm để chỉ mong hưởng lương thì chỉ mới hướng đến việc đạt được giá trị vật chất. Nhưng kinh tế là dòng chảy thịnh suy cần lắm những tầm nhìn, những động lực và ý chí cao cả mới có thể vượt qua nhiều thử thách, khó khăn để thành công và bền vững. “Hôm nay anh chị em công ty chúng ta đã có một buổi tiệc văn hóa thực sự sâu sắc, thiết nghĩ những buổi nói chuyện về văn hóa như thế này rất cần được nhân rộng ra cho nhiều người cùng biết” - bà Hương nói.

T.GIANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM