Những trò lố của giám khảo

Văn hóa

Những trò lố của giám khảo

(PL)- Chuyện lùm xùm, bê bối trong giới showbiz như cơm bữa, chỉ có một bộ phận giới trẻ hâm mộ hay a dua quan tâm.

Bản tin liên quan

Nào chuyện các huấn luyện viên (HLV) giành giật nhau các thí sinh (TS) triển vọng bằng những cách khó coi như đá xoáy nhau, chê bai đối thủ và tự khen mình hoặc đùa giỡn, bỡn cợt rất bát nháo, thậm chí ôm hôn nhau trước hàng triệu cặp mắt của khán thính giả truyền hình. Có khi tâng bốc các TS lên tới trời xanh như đứng dậy vỗ tay, vò đầu, bứt tóc thể hiện sự ngưỡng mộ hết cỡ. Có lúc lại dìm TS không ăn cánh tới đất đen, chê bai nhiều câu rất khó nghe! Không hiểu sao các gameshow quanh đi quẩn lại vẫn chỉ mấy khuôn mặt giám khảo, HLV đó, dù là cuộc thi Tìm kiếm tài năng Việt (Vietnam's Got Talent) hay các cuộc thi ca nhạc, tấu hài... Gameshow nào cũng thấy mặt Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành... Không phải vơ đũa cả nắm, trong số đó cũng có một vài gương mặt tương đối tạo được niềm tin cho người xem như các nhạc sĩ Đức Huy, Huy Tuấn, các ca sĩ Quang Dũng, Mỹ Linh,...

Rất đáng buồn là vừa qua một vụ việc quá phản cảm của chương trình X-Factor (Nhân tố bí ẩn) mùa thứ hai phát trực tiếp trên truyền hình trước hàng triệu khán thính giả, phải nói là đã quá đà, quá lố. Với bốn HLV gồm các ca sĩ nổi tiếng về chuyên môn là Thanh Lam, Hồ Quỳnh Hương, Tùng Dương cùng nhạc sĩ Dương Khắc Linh, cứ tưởng sẽ là những người cầm cân nảy mực nghiêm túc. Nhưng thật đáng chê trách, đêm 24-7, ca sĩ Tùng Dương đã bắn phát pháo gây gổ, chê bai nhạc sĩ Dương Khắc Linh. Thật ra tôi cũng chẳng biết gì về anh chàng nhạc sĩ này nhưng trên sóng truyền hình trực tiếp, hành động chê bai đồng nghiệp cùng ngồi trên ghế giám khảo như thế là quá lố. Chuyện là khi TS Minh Như hát ca khúc Who cares (Không quan tâm) của Dương Khắc Linh. Tùng Dương đã mất kiểm soát vì hình như anh cho rằng ca khúc nói trên của nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã đá xoáy mình. Anh bảo anh “cảm thấy bị sỉ nhục khi nghe ca khúc này”. Dương Khắc Linh cũng không vừa khi đã đáp trả nảy lửa. Và cuộc khẩu chiến đã nổ ra khi Thanh Lam vào phe Tùng Dương để đốp chát với Dương Khắc Linh khiến Hồ Quỳnh Hương phải can ngăn. Cả MC Thành Trung cũng vội vàng xuống bàn giám khảo giảng hòa để chặn đứng chuyện xấu nhất có thể xảy ra! Thật không ngoa khi có một lời còm gọi cuộc thi này như cái “chợ nhạc”!

Trước đó, đêm 23-7, chương trình The Face (Tìm kiếm gương mặt thương hiệu) tập 6, HLV Phạm Hương tạo sự hiềm khích với hoa khôi áo dài Lan Khuê khi thẳng tay loại TS tài năng cuối cùng của đội Lan Khuê khiến Lan Khuê khóc nức nở. Phạm Hương đã ba lần liên tiếp loại các TS giỏi của đội Lan Khuê để bảo vệ TS đội mình như lời cô nói công khai với mọi người. Cô bảo vì TS Kim Chi của Lan Khuê quá xuất sắc nên cô phải thẳng tay loại để TS đội cô có cơ hội. Nhiều khán giả truyền hình theo dõi cuộc thi quá bất mãn với cách hành xử của hoa hậu Phạm Hương, mà cô còn châm thêm dầu khi nói mình cần làm như thế. Trước đó, trong tập 5, khán giả truyền hình cũng đã hết sức bất ngờ khi “hoa hậu thân thiện” Phạm Hương đã đập bàn, quát tháo, nạt nộ TS Diệp Linh Châu của đội cô làm cả hai HLV Hồ Ngọc Hà và Lan Khuê ngồi bên cũng phải giật mình. Hình như họ bị sốc.

Dù chỉ là những gameshow mang nặng tính giải trí nhưng những người tham gia, đặc biệt là các giám khảo, HLV - những người nổi tiếng, người của công chúng - rất cần có một mẫu số văn hóa tối thiểu, không nên có những hành động tự phát thiếu kiềm chế, có khác chi coi thường những người đang theo dõi tại sân khấu hay qua màn ảnh nhỏ.

PHẠM CHU SA

BÌNH LUẬN

Nguyen hong son

Chúng ta nên thông cảm với họ. Có như vậy ta mơi nhận biết được đẳng cấp thực của họ và hiểu về 1 nền công nghiệp lăng xê đánh bóng, và đúng nghĩa là họ đang vận dụng quy luật thị trường quá tốt.

KHÔNG ĐÁP SỐ

Người ta bảo sô bít giờ tùm lum. Vậy giờ mở ti vi xem gì đây ?!

Titi

Để xem những cái không tùm lum đó bạn. Còn cái tùm lum thì mình lên báo xem.

quile

"Những trò lố của giám khảo" tôi đồng tình với tác giả bài viết vì theo tôi trong đó nó chứa đựng rất nhiều giả tạo. nếu nói rộng ra không chỉ ơ showbiz mới có tình trạng này mà ngay ở trong chính giới cũng xuất hiện ngày càng nhiều những trò lố mang nặng tính hình hình thức mà biểu hiện của nó là cuộc thi nào cũng có người đoạt giải, cuộc thi nào cũng có người thành công còn hiệu quả thì không nói thực tế đã chỉ rõ, ở những nơi đó giám khảo không chỉ là những người không có chuyên môn cao, thâm chí là không chuyên môn, nhưng tệ nhất là cả năng lực tổ chức và năng lực nghiên cứu còn rất khiêm tốn nhưng cũng được cơ cấu đứng ra nhận xét ào ào mà người nghe cũng không biết là gì nữa chỉ khi kết thúc là vỗ tay thành công tốt đẹp, mời quý vị dùng cơm

Bác HOÀNG

tôi hoàn toàn đồngý với bài viết của bạn SA. Nhie62ulu1c tôi cũng theo dõi các chương trình giải trì như rất ghét giám kháo tâng bốc quá đà, ca ngợi quá lời,có giám khảo hát thì quá dỡ nhưng nhưng lại làm giám khảo thi ca hát,thật quá bối bác-Gia3i trí đừng để mất trí, không còn biết đúng sai, hay dỡ

Sầu Thế Nhân

Không. Từ đây , dứt khoát không buồn nữa. Dại gì . Ti vi thuộc quyền hạn của các cấp. Góp ý mãi, ăn thua chi.

Ngày Xưa Yêu Dấu

Còn đâu những chân thật của những chương trình trên ti vi thuở trước ? Hầu như đóng kịch rất tài ba. ( Ơ hay ! Nghệ sĩ mà không giỏi kịch ư ! )

Huyền Tôn Nữ Vĩnh Thụy

ĐÁNG SỢ CHĂNG ? CÓ. LO ÂU KHÔNG ? CÓ.Vậy, phải thế nào ? AI - MÀ - BIẾT ! ! !

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM