Nhóm hát ca khúc tục tĩu “thách thức” Thanh tra văn hóa

Văn hóa
Dù đã bị Thanh tra Bộ VH-TT&DL xử phạt hành chính nhưng nhóm hát ca khúc tục tĩu “Phiếu bé ngoan 2” vẫn tiếp tục tung ra MV như để thách thức cơ quan quản lý.

Bản tin liên quan

Như đã đưa tin, chiều 26/6 vừa qua, Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã ra 3 công văn, xử phạt Yanbi, Mr T và T-Akayz vì hát ca khúc tục tĩu “Phiếu bé ngoan 2”.

Theo đó, Thanh tra Bộ VH-TT&DL xử phạt Yanbi (tên thật Tô Minh Vũ) và Mr T (Tằng Quốc Anh) mỗi người 5 triệu đồng và xử phạt T-Akayc (Vũ Quốc Tùng) 4 triệu đồng vì “phổ biến bản ghi âm không phù hợp với thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam tại nơi công cộng”.

Công văn ghi rõ, Yanbi, Mr T và T-Akayz phải chấm dứt hành vi vi phạm, gỡ bỏ và xóa nội dung vi phạm (bài hát tục tĩu). Trong 10 ngày (tính từ 26/6), 3 người phải nộp phạt theo đúng thủ tục, nếu không sẽ bị cưỡng chế thi hành. Ngoài ra, không có bất cứ hình phạt bổ sung nào.

Hình ảnh trong MV "Phiếu bé ngoan 2"

Tuy nhiên, sau đó, ngày 1/7, trên mạng Youtube bất ngờ xuất hiện MV “Phiếu bé ngoan 2” có độ dài 6’21”. Diễn viên tham gia trong MV này vẫn là nhóm đã hát “Phiếu bé ngoan 2” gồm: Yanbi, T-Akayz, Mr T…và một số người khác. Nội dung của MV là bữa tiệc của một thanh niên và bạn bè tại nhà của mình, cùng chơi trò chơi điện tử 4 nút làm những trò nhí nhố (!). Dù không có bất kỳ hình ảnh “nhạy cảm” nào nhưng MV đã dùng nguyên bản ghi âm “Phiếu bé ngoan 2”. Cuối MV, nhóm hát này còn lên tiếng thanh minh với người xem rằng “Chúng tôi là những con người hết sức trong sáng”.

Đồng thời, trên trang facebook cá nhân của mình, Yanbi đã chia sẻ MV này và còn nói lời cảm ơn bạn bè, hứa sẽ "cho ra mắt những sản phẩm âm nhạc tiếp theo". T-Akayz  thì bày tỏ quan điểm cho rằng “ca từ của Phiếu bé ngoan 2 không hề bậy” và “chúng tôi đã rất nhún mình chấp nhận nộp phạt”.

Yanbi công khai chia sẻ MV trên trang facebook cá nhân

Dư luận cho rằng đây là một hành động nhằm thách thức cơ quan quản lý đồng thời cố tình “lách luật” khi đăng tải MV lên Youtube và lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Trước tình tiết mới này, sáng 3/7, Cục Nghệ thuật biểu diễn và Thanh tra Bộ VH-TT&DL đã có buổi làm việc để bàn hướng xử lý tiếp vụ việc này. Tuy nhiên, khi phóng viên liên lạc đề nghị cung cấp thông tin, ông Nguyễn Đăng Chương, Cục trưởng Cục NTBD đã từ chối trả lời và khất sang ngày mai (4/7). Trong khi đó, Chánh thanh tra Bộ VHTT&DL Vũ Xuân Thành khẳng định cơ quan Thanh tra sẽ tiếp tục làm rõ xem ai là người tải MV “Phiếu bé ngoan 2” lên Youtube. Hiện, chưa hề có quyết định xử phạt nào thêm với Yanbi, Mr T ngoài quyết định xử phạt hành chính trước đó.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này./.

Theo Công Anh/VOV.VN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM