Nhiều nghệ sĩ bị tung tin đồn nhảm đã ‘qua đời’

Thứ Hai, ngày 16/3/2015 - 04:45

(PL)- Đó là danh hài Chí Trung, hai ca sĩ Sơn Tùng M-TP, Phan Đình Tùng. Kẻ giấu mặt nào đó đã đưa ảnh các nghệ sĩ này lên mạng kèm theo thông tin họ đã bị tai nạn qua đời. Tin đồn thất thiệt này được rất nhiều dân mạng chia sẻ.

 

Theo ca sĩ Phan Đinh Tùng, việc tung tin xấu này được thực hiện bởi một nhóm tin tặc. Nhóm sử dụng chiêu thức cố tình tung tin nghệ sĩ qua đời để người đọc tò mò nhấn vào đường link. Sau mỗi một cú nhấn chuột đó, họ sẽ thu được tiền từ việc quảng cáo. Đôi khi đường link đó chứa một mã độc virus có thể xâm nhập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng.

Dẫn lại các lưu ý này, VietNamNet đề nghị: Việc có quá nhiều đường link đen chứa thông tin sai lệch, không được kiểm soát dẫn đến sự nhũng nhiễu nguồn tin trên mạng gây hại uy tín, danh dự và tâm lý của rất nhiều cá nhân, tập thể cần nhanh chóng bị dẹp bỏ.

TX

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Làm sao tấn công 'infodemic' về SARS-CoV-2?

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cần phải có giải pháp đồng bộ, từ Chính phủ đến các công ty mạng xã hội, các cơ quan nghiên cứu và người dân để chống lại “đại dịch tin giả” về COVID-19.

Thầy Park hội quân giữa mùa dịch

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam sớm tập trung với thành phần 31 cầu thủ chuẩn bị vòng loại cuối cùng World Cup 2022 trong lần đầu tiên vắng tiền đạo Công Phượng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục