Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng đến cuối đời

Văn hóa

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý được hỗ trợ 5 triệu đồng/tháng đến cuối đời

(PLO) - Với hai ca khúc “Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh”, “Người đi xây hồ Kẻ Gỗ" nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý đã được tỉnh Hà Tĩnh tri ân mỗi tháng 5 triệu đồng đến cuối đời.

Bản tin liên quan

Theo thông tin từ tỉnh ủy Hà Tĩnh, tỉnh này đã chỉ đạo Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh thống nhất thành lập Quỹ nhân ái để chia sẻ khó khăn với người nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý - người có duyên với Hà Tĩnh. Cụ thể, bắt đầu từ tháng 9-2014, nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý (ảnh) sẽ nhận mỗi tháng 5 triệu đồng đến cuối đời.

"Sắp tới, đại diện Tỉnh ủy, Sở NN&PTNT cùng Quỹ nhân ái của Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Hà Tĩnh sẽ vào thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi và trao tặng tận tay nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý số tiền ủng hộ nói trên" (theo Công luận).

NT

BÌNH LUẬN

Thùy Dương

Khi đọc tin này tôi khong khỏi nghẹn ngào báo tin cho chồng tôi - một người con của Hà Tĩnh, ngưỡng mộ vô cùng những ca khúc của nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý.

Nguyễn Thị Tâm

Một sự tri ân xứng đáng. Hai bài hát tuyệt hay.

Hoàng Công Khánh

Một việc làm giàu nghĩa tình , một đạo lí trong sáng của một vùng nghèo

lê hân

Hoan hô nghĩa cử cao đẹo của lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh đã tỏ lòng tri ân đối với laõ nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý.

Đan Mạnh Hùng

Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã có việc làm Nhân Văn. Biết ơn các nhạc sỹ đã có công với đất nước.

Tài Méo

Còn tui thì sáng tác bài "Đi đâu cũng nhớ về Việt Nam", chắc chắn sẽ được ưu ái hơn khoảng 320 triệu (có 63 tỉnh, thành mà)

nguyen

Tui se lam bai ca "Di dau cung nho ve Saigon"va chac thanh uy Saigon the nao cung cho tui moi thang it nhat cung tren 5 trieu(vi Saigon lon hon Ha Tinh!!"

baonguyen

Nhạc sỹ Nguyễn Văn Tý làm gì có ca khúc nào mang tên "Đi mô cũng nhớ về Hà Tĩnh" mà chỉ có ca khúc "Một khúc tâm tình của người Hà Tĩnh" thôi.
Cảm ơn bạn, TS đã sửa lại.

tran hong van

Hoan hô tỉnh ủy Hà Tĩnh một việc làm mang tính nhân văn, tri ân cao cả, các tỉnh khác cần học tập hành động này của Hà Tỉnh

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM