Nhà thơ Lê Giang ra sách ở tuổi 90

TNT
TNT
Thứ Tư, ngày 24/10/2018 - 16:15

(PLO)- Nữ nhà thơ Lê Giang vừa cho ra mắt tập sách Nâng niu ở tuổi gần 90.  

Nhà thơ Lê Giang sinh tháng 2-1930, chỉ vài tháng nữa là bà bước sang tuổi 90.

Nâng niu dày 500 trang, do Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM ấn hành quý III-2018, được chia làm hai phần là Một thời để thươngMột thời để nhớ. Phần 1 gồm những bài viết của các văn nghệ sĩ, nhà báo viết về bà như nhà văn Nguyễn Quang Sáng, nhà thơ Nguyễn Duy, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh… Phần 2 là một số tản văn tác giả viết về những người bạn, người thân trong đời mình, từ thuở chiến tranh đến ngày hôm nay.


Nữ nhà thơ Lê Giang (thứ hai từ phải qua) với tốp ca nữ "Kiên Giang mình đẹp lắm". 

Sau khi đọc Nâng niu, điều còn đọng lại trong lòng người đọc là khuôn mặt nhà thơ với nụ cười hồn hậu, hạnh phúc. Chợt nhận ra ở người đàn bà gần 90 tuổi này có một ngọn lửa tình yêu cuộc sống không bao giờ tắt. Bà viết: Đời cho ta được nâng niu. Nâng niu cho đời ta được. Bà cám ơn đời đã cho quá nhiều, nhưng không nhận ra cả cuộc đời mình là sự cống hiến cho tình yêu nghệ thuật.

Mong bà còn nhiều sức khỏe để bạn đọc được tiếp tục khóc, cười cùng bà qua những trang văn.

TNT

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục