Nhà báo Lại Văn Sâm nêu quan điểm về hài Bắc, hài Nam

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Bảy, ngày 6/1/2018 - 15:49

(PLO)- Xuất hiện với vai trò MC một chương trình hài, nhà báo Lại Văn Sâm đã thẳng thắn chia sẻ góc nhìn của mình trước ý kiến về hài Bắc, hài Nam.

Ê kíp sản xuất chương trình Gặp nhau cuối năm – Xuân phát tài 8 vừa có buổi gặp gỡ báo chí công bố Xuân Phát tài 8.

Chương trình năm nay sẽ có sự xuất hiện của những gương mặt nghệ sĩ hài danh tiếng cả hai miền Nam – Bắc là Xuân Hinh, Hoài Linh, Thanh Thanh Hiền, Chí Tài, Xuân Bắc, Tự Long, Vân Dung, Quang Thắng, Công Lý…

Đặc biệt, lần đầu tiên trên sân khấu Xuân phát tài có sự xuất hiện của nhà báo Lại Văn Sâm với vai trò Mc dẫn chuyện cùng Hoa hậu Jennifer Phạm. Nhà báo Lại Văn Sâm sẽ dẫn dắn khán giả đến với những sắc thái của tình yêu đôi lứa, tình cảm thú vị trong sâu thằm mỗi người dịp Tết đến – Xuân về.

“Khi tiếp xúc với Hoa Dương, Giám đốc công ty sản xuất chương trình, tôi có nói với họ rằng chương trình mà tốt thì tại sao không làm theo quý, một năm 4 chương trình chẳng hạn. Không nhất thiết là “Xuân phát tài” mà “Cả năm phát tài đi”. Tôi quan niệm đây là một chương trình nghệ thuật để phục vụ khán giả. “Xuân phát tài” hoàn toàn có thể trở thành một địa điểm để hàng quý khán giả đi xem, thưởng thức nghệ thuật”, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết.

Cựu MC Ai là triệu phú cũng chia sẻ: "Những năm trước, tôi đã được đơn vị tổ chức ngỏ lời mời, nhưng khi đó tôi không thể thu xếp được. Năm nay, tôi nhận lời vì Xuân phát tài đã đến năm thứ 8, số 8 là một số đẹp".

Trước băn khoăn rằng anh có lo lắng gì không khi làm MC chương trình hài, nhà báo Lại Văn Sâm bày tỏ: "Tôi ít dẫn về chương trình hài đơn thuần, nhưng nếu mọi người còn nhớ thì trên VTV3, chúng tôi từng làm chương trình Gặp nhau và cười, đây là tiền đề để anh Đỗ Thanh Hải làm Gặp nhau cuối năm. Tôi từng chuyên làm chương trình về văn hóa, đó là thiên hướng của tôi, do vậy tôi không sốc hay bỡ ngỡ khi làm MC chương trình hài".


Chương trình quy tụ những diễn viên hài đình đám cả Nam lẫn Bắc. Trong ảnh là Diễn viên Xuân Bắc và Vân Dung.

Bày tỏ quan điểm về việc hài miền Bắc hay miền Nam hay hơn, nhà báo Lại Văn Sâm cho biết: “Để nói hài Bắc hay hài Nam hay hơn là rất khó vì còn phụ thuộc vào thưởng thức của từng người, từng vùng miền. Có thể mình ở miền Bắc thì thấy hài Bắc nội dung sâu sắc, thâm thúy hơn nhưng người miền Nam lại thấy nó quá nặng, không đúng chất hài.

Miền Bắc thường thích thú với lời thoại hài hước, sâu sắc, trong khi đó, miền Nam lại thích động tác hình thể. Người miền Nam nghe hài Bắc nhiều cái họ không hiểu đâu, ngược lại, người Bắc nghe hài Nam cũng thế.

Tôi cho rằng, với hài, quan trọng nhất là kịch bản, kịch bản mà hay thì Nam hay Bắc diễn cũng đều hay. Kịch bản mà dở thì danh hài cũng dở theo thôi, chứ không thể cứu được đâu. Nếu kịch bản hay thì chẳng cần danh hài cũng hay”.

Lấy dẫn chứng từ việc gần đây anh đọc những bài viết tranh luận về việc có tin Trấn Thành, Trường Giang tham gia Táo quân 2018, đính chính, rồi đưa ra bình luận khen chê, Nhà báo Lại Văn Sâm nói: “Tôi nghĩ việc đó mình không thể nói một cách không căn cứ được, mình chưa được xem họ tham gia như thế nào” .

Chương trình nghệ thuật “Gặp nhau cuối năm - Xuân phát tài 8” diễn ra 19 giờ 30 thứ 7 ngày 13- 1- 2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội.

Chương trình lần này là tiếp tục thu hút sự tham gia của dàn “sao” khủng cả ở lĩnh vực sân khấu hài lẫn ca nhạc. Với chủ đề là “Chờ người”, kịch bản của “Xuân phát tài 8” do những cây bút tài năng bậc nhất Việt Nam chấp bút.                                                     

VIẾT THỊNH

Ông Park rèn quân giữa mùa dịch

Chủ Nhật, ngày 9/5/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đã hội quân trở lại để chuẩn bị cho ba trận đấu còn lại trong khuôn khổ vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với sự thận trọng tối đa trước tình hình dịch COVID-19 có nhiều diễn biến phức tạp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục