Người Long An rộn ràng đón 'chú' Tư Sang về triển lãm

Văn hóa

Người Long An rộn ràng đón 'chú' Tư Sang về triển lãm

(PLO) - Sáng 10-8, đông đảo người dân đã tới Trung tâm Văn hóa tỉnh Long An để đón vợ chồng “chú Tư Sang” về dự triển lãm "Ký sự ngoại giao nhiệm kỳ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 2011-206" qua tác phẩm của nhà báo Giản Thanh Sơn.

Bản tin liên quan

"Chú Tư Sang" là cách người dân ở Long An gọi nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang một cách thân mật, gần gũi. Có lẽ đây là lần hiếm hoi nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về với quê hương ở một sự kiện gần gũi với mọi người như vậy.

“Trên cương vị người đứng đầu Nhà nước, trong nhiệm kỳ của mình, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã thăm 25 quốc gia trên thế giới, tham dự các diễn đàn đa phương, hội nghị quốc tế góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập thế giới ngày càng sâu rộng và toàn diện của đất nước ta; đẩy mạnh và làm sâu sắc thêm quan hệ giữa Việt Nam với các quốc gia láng giềng, khu vực và xác lập quan hệ đối tác chiến lược với một số nước lớn. Đồng thời củng cố và tăng cường mối quan hệ với bạn bè truyền thống, mở rộng quan hệ với các đối tác tiềm năng", ông Phạm Văn Rạnh, Bí thư Tỉnh ủy Long An phát biểu tại buổi lễ.

Là phóng viên chuyên trách công tác tại Văn phòng Chủ tịch nước, từng tháp tùng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đi công tác ở nước ngoài trong suốt nhiệm kỳ, từ những kinh nghiệm làm nghề và trải nghiệm trong cuộc sống, nhà báo, nhiếp ảnh gia Giản Thanh Sơn đã sở hữu nhiều bức ảnh có giá trị về hoạt động của Chủ tịch nước cũng như nhiều nguyên thủ quốc gia trên thế giới. Đây được ví như là một bộ tác phẩm quý giá mang tính sử liệu thời kỳ hội nhập.

Triển lãm “Ký sự ngoại giao nhiệm kỳ Chủ tịch nước Trương Tấn Sang 2011-2016” trưng bày 300 tấm ảnh màu (khổ ảnh 90cm x 90cm) do nhà báo Giản Thanh Sơn bấm máy. Trong đó, có 250 tác phẩm ảnh báo chí về những chuyến công du nước ngoài của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhiệm kỳ 2011-2017  và 50 tác phẩm ảnh của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về thăm và làm việc với tỉnh Long An. Đây là những bức ảnh có giá trị mang tính sử liệu thời kỳ hội nhập được tác giả chọn lọc từ hàng chục nghìn bức ảnh ghi lại trong suốt quá trình làm nhiệm vụ của một phóng viên chuyên trách tháp tùng Chủ tịch nước trong nhiệm kỳ 2011-2016.

Hình ảnh tại buổi triển lãm:


Bí thư  Tỉnh ủy Long An (bìa phải) tặng hoa, chào đón vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang. Ảnh: HUỲNH LÃNH


Nguyên Chủ tịch nướcTrương Tấn Sang và tác giả Giản Thanh Sơn bắt tay chúc mừng cuộc triển lãm. Ảnh: HUỲNH LÃNH


Cắt băng khai mạc. Ảnh: Hòa Bình 


Tác giả và nhân vật cùng xem ảnh.


Hào hứng ký tên lưu niệm.


"Chú" Tư Sang chụp hình cùng người dân Long An

HÒA BÌNH

BÌNH LUẬN

toluyn

Hết nhiệm kỳ ông vẫn đóng góp công sức cho Đất nước và cũng rất gần gũi với người dân. Tôi rất thích sự mộc mạc giản dị và rất thân tình qua những chương trình hành động của 2 vị Nguyên Thủ Quốc Gia mang họ Trương này. Chúc 2 Vị mạnh khỏe an lành.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM