Ngọc Anh, Ngọc Trinh thi Hoa hậu Quốc tế 2014 là tin thất thiệt

Văn hóa

Ngọc Anh, Ngọc Trinh thi Hoa hậu Quốc tế 2014 là tin thất thiệt

Hoa hậu Ngọc Anh và Ngọc Trinh đều bất ngờ trước tin họ có tên trong danh sách thi Hoa hậu Quốc tế 2014.

Bản tin liên quan

Sáng nay (23/7), trên một số trang mạng đã đưa tin về việc Wikipedia công bố danh sách thí sinh cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014, trong đó, Ngọc Trinh sẽ là người đại điện cho Việt Nam tham dự cuộc thi. Nhưng, sau đó, lại có tin Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2013 – Nguyễn Thị Ngọc Anh sẽ dự thi.

Để xác thực thông tin trên, phóng viên VOV đã liên lạc với đại diện của Hoa hậu Ngọc Anh. Người đại diện này rất ngạc nhiên trước thông tin trên và cho biết, hiện tại, chưa có bất cứ thông tin hay quyết định nào về việc cử Ngọc Anh đi tham dự cuộc thi này.

Trao đổi với báo chí, Ngọc Trinh cũng cho biết, cô không hề hay biết gì về cuộc thi này và bất ngờ khi thấy tên cô được cập nhật trên Wikipedia.

Hoa hậu Nguyễn Thị Ngọc Anh

Bà Nguyễn Thúy Nga, Giám đốc công ty Elite, đơn vị nắm bản quyền về việc đưa thí sinh Việt Nam đi tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế cho biết, thông tin trên hoàn toàn không chính xác. Hiện, Elite mới chỉ đang làm việc với một số thi sinh có khả năng phù hợp để tham dự cuộc thi chứ chưa chọn được ai. Việc chọn được người tham dự đòi hỏi rất nhiều yếu tố và cần chọn lựa kỹ càng. Đồng thời, sau khi chọn được thí sinh còn phải làm hồ sơ xin cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH-TT&DL).

“Nếu công chúng muốn biết thông tin chính xác về cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014 thì hãy truy cập thẳng vào trang web chính thức của cuộc thi để tìm hiểu chứ không nên đọc ở những trang thông tin thiếu tin cậy rồi hiểu nhầm”, bà Thúy Nga nói.

Về phía đơn vị cấp phép cho thí sinh dự thi các cuộc thi sắc đẹp quốc tế, ông Nguyễn Đăng Chương – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn khẳng định, Cục chưa nhận được bất cứ hồ sơ đề cử thí sinh nào tham dự cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014. Vì vậy, thông tin Ngọc Trinh hay Ngọc Anh tham dự cuộc thi này là hoàn toàn không chính xác.

Qua tìm hiểu của phóng viên, Wikipedia là một trang bách khoa toàn thư mở, bất cứ ai cũng có thể truy cập và thay đổi thông tin của trang này. Do vậy, đây là thông tin không đáng tin cậy.

Hiện tại, trên trang web của cuộc thi Hoa hậu Quốc tế (Miss International 2014) cũng chưa có danh sách chính thức các thí sinh tham dự cuộc thi này. Dự kiến, cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2014 sẽ diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản vào ngày 11/11 sắp tới./.

Theo Huy Phương/VOV.VN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM