Nghi án Phương Mỹ Chi bị "dìm hàng" tại "Bài hát yêu thích"

Văn hóa

Nghi án Phương Mỹ Chi bị "dìm hàng" tại "Bài hát yêu thích"

Các fan Phương Mỹ Chi đã tìm ra những điểm vô lý về cách thức cho điểm ca khúc "Quê em mùa nước lũ", khiến sáng tác này nhanh chóng bị bài hát "Nơi đảo xa" vượt qua dễ dàng.

Bản tin liên quan

Sau một loạt scandal liên tiếp trong thời gian trước về việc kiểm soát tin nhắn bình chọn, "Bài hát yêu thích" (BHYT) lại vừa tiếp tục gây sóng gió khi bị fan của "hiện tượng dân ca" Phương Mỹ Chi tố cáo gian lận. Ca khúc "Quê em mùa nước lũ" đã đứng nhất 3 tháng liên tục và bất ngờ bị xuống hạng bởi một bài hát mới xuất hiện - "Nơi đảo xa" do Tùng Dương trình bày.


Phương Mỹ Chi sở hữu lượng fan hùng hậu

Fan Phương Mỹ Chi đã đưa ra những bằng chứng như sau:

- Thứ nhất, Hội Đồng Khán Giả Đại Diện (HĐKGĐD) theo thể lệ gồm 130 người, mỗi tháng sẽ thay 10% để đảm bảo tính khách quan (thay ngẫu nhiên). Trong liveshow tháng 6 vừa qua, BTC BHYT đã thay tổng cộng 25 người (chiếm gần 20%), đặc biệt trong đó có tới 24 người đã từng cho điểm 10 hoặc 9 (điểm cao nhất cho một bài hát là 10) bài "Quê em mùa nước lũ" do ca sĩ Phương Mỹ Chi trình bày ở liveshow tháng 3. 

Câu hỏi đặt ra là: phải chăng BTC cố tình sắp xếp để bài hát "Quê em mùa nước lũ" không thể nhất tháng thứ 4 liên tiếp (ca khúc này đã thắng 3 tháng trước đó). Dù câu trả lời thế nào thì việc BTC tự mình phá bỏ thể lệ do chính mình đặt ra đã là một dấu hỏi khá lớn. Chỉ xin nêu kết quả của HĐKGĐD tháng thứ 6: Ca khúc "Quê em mùa nước lũ" có tổng điểm 114/3221, đứng thứ 8 về lượng bầu chọn của HĐKGĐD, trong khi tháng trước được 398 điểm.


Danh sách những người bị thay thế, tất cả đều cho "Quê em mùa nước lũ" điểm số cao

- Thứ hai, mặc dù có lượt bình chọn từ HĐKGĐD khá thấp, nhưng với lượng fan hùng hậu và nhiệt tình, liên tục nghe, xem và nhắn tin bình chọn cho "Quê em mùa nước lũ", ca khúc này vẫn vững vàng ở vị trí thứ nhất BXH, bỏ khá xa các ca khúc khác về lượt nghe và tin nhắn. Lúc này ca khúc "Nơi đảo xa"(Tùng Dương thể hiện), với lượng bình chọn cao nhất từ HĐKGĐD (442/3221) liên tục nhận được tin nhắn bình chọn cao ngất ngưởng, trong khi lượt nghe, xem lại rất thấp. Fan Phương Mỹ Chi nghi ngờ có khuất tất đằng sau việc tin nhắn tăng bất thường của bài hát này, nên đã liên tục phàn nàn về BTC BHYT, đặc biệt trên fanpage của chương trình này.

Với lượt tin nhắn chỉ khoảng 300 trong 2 ngày đầu sau khi trình diễn, và sau đó là tăng khoảng 1.500 - 2.000 tin nhắn một ngày, nhiều người cảm thấy khó hiểu cho bài hát "Nơi đảo xa". Hình như nhận ra sự bất hợp lí khi tin nhắn tăng quá nhanh trong khi lượt nghe, xem chỉ tăng khoảng 1.000 lượt một ngày, lượt nghe, xem của ca khúc "Nơi đảo xa" cũng bắt đầu có những sự thay đổi rõ rệt. 
Lượt nghe xem trong đêm ngày 9/6 tới sáng 9/6 đã tăng từ 3.000 lên đến hơn 7.500 lượt trong vòng chưa tới 12 tiếng đồng hồ (8 ngày trước đó mỗi ngày chỉ tăng chưa tới 1.000 lượt). Các fan của Phương Mỹ Chi đã cho đăng tải các clip ghi lại màn hình máy tính, trong đó chỉ rõ ca khúc "Nơi đảo xa" chỉ có 1 địa chỉ IP (thậm chí có lúc không có địa chỉ IP nào) đang nghe nhưng sau vài giây refresh thì đã tăng 5-10 lượt, trong khi ca khúc "Quê em mùa nước lũ" luôn có hơn 40 IP đang nghe cũng chưa thể tăng nhiều như vậy. Quy định của chương trình là phải nghe hết một bài từ đầu tới cuối (mất khoảng 4 phút) thì mới được tính 1 lượt, và sau đó phải chờ 15p mới có thể nghe tiếp.
Chương trình đã nhận được rất nhiều phản hồi, bức xúc của fan các ca sĩ về hiện tượng gian lận của ca khúc "Nơi đảo xa", nhưng BTC vẫn chỉ đưa ra những câu trả lời chung chung, không giải thích được bản chất vấn đề. Hiện tại, khán giả, đặc biệt là fan của Phương Mỹ Chi đang rất muốn nhận được những câu trả lời xác đáng và rõ ràng nhất từ BTC.


BÌNH LUẬN

le ngoc dung

thi co khac gi trong cuoc thi the voice kid dau vi chuong trinh so that thu trong live show moi khi to chuc nen moi tim moi cach thay doi vay ma cho nen ho dau nghe va thay duoc y nghia cua cuoc choi doi voi nguoi nguoi xem va nghe nhu the nao cac ban oi chung ta ma co y kien nhieu qua coi chung nguoi thiet thoi la be CHI do cu nghe va ung ho cho be la ok roi va cu cho xem luong tam cua ho co bi can rut va ban dem ho ngu co thay ac mong kg nha

ngoc anh

bai hat yeu thich ma gian lan voi dua tre la 1 dieu kg nen . toi kg pai la fan my chi toi chi la nguoi nge dc 1 dua tre hat nhac que huong ma nho ve coi nguon. toi da binh chon va keu cac con toi cung binh chon cho pmc. 1 dua tre hat hay hoc gioi tai sao bat cong voi no qua. toi mong bhyt tra lai su cong bang cho bhyt la cong minh

nguyễn thị ngọc anh

toi nay da 50, toi kg la fan nao. toi cam on PMC da cho toi yeu que huong nho vong hat cua e. btc da lam 1 chuyen ma toi con cam thay co cai gi trong su binh chon. giam khao ma thay sach het nhung ai cho diem cao bai hat qemnl la dong nghia da dua bai hat khac len thay the bai qemnl. toi ngi luong fan pmc r dong khg the tung duong qua mat dc . vay ma btc lai giai thich thay the hdgk hop le . dung la toi nghiep cho be da bi nguoi lon an hiep

Muoi loan

Bat dau vao tuan thu 2la toinghe buoi toi,tu8/11h toi nghe luot nao la no nhay co ndx con nuoc lu canh ha ko thay tang,2dem dau thay no tang nhu tien ,bat dau len bao ,thi no ngung ,dem thu4thi tiep tuc,toi la phu nu toi nhac nao latoi nghe ,sao toi thay chuong nay ban qua,phai lai su cong bang

Châu Quốc Lượng

Người lớn mà gian lận với trẻ con thì khó có một xã hội công bằng lắm đó !

Nguyen Nhanh Tho

Mình nghe 4 lần đều xảy ra hiện tượng khi nghe xong QEMNL khi màn hình chớp thì cũng là lúc QEMNL tụt phần trăm.Không lẽ có sự trùng hợp đến 4 lần như thế nên mình sợ quá không dám nghe nữa.BTC ban đầu loại bớt 24 KGĐD dể có %HĐKGĐD NDX áp đảo QEMNL nhưng không ngờ NĐX cũng không thắng nổi QEMNL.Vậy nay mới giở trò "công nghệ".Mình 56 tuổi rồi nhưng cũng không đến mức ngu không hiểu những trò mèo đó.Vẫn biết NĐX là bài hát cần cổ xúy trong lúc này nhưng làm vậy với đứa trẻ 11 tuổi thì thất đức lắm.Nhất là khi chính đứa bé ấy đã làm cho "Dân ca" trở thành "hot" từ khi hát "Quê Em mùa nước lũ" ...

khanh an

Như Ngọc @xin tag tất cả mấy bạn kêu gọi kiểm tra lại bài QEMNL
Hỏi thật mấy bạn có là Fan chân chính của 1 ca sĩ nào chưa vậy?
Các bạn có biết mấy tháng nay, tụi tui đã phải cày như như thế nào mới có được kết quả không, đi khắp các fan Page kêu gọi cách nt, cách nghe và mỗi người tụi tui biết rằng mỗi ngày 1tn/5luot nghe. Cũng giải thích luôn do tụi tui đa số là sinh viên nên toàn thức khuya để nghe nên mới có cái chuyện sau 10h giờ lượt nghe của C7 tăng. Và cũng nhờ thức khuya theo dõi BHYT, nên tụi tui mới cái vụ NĐX tăng như vậy chứ.QEMNL đã nhất 3 tháng liền vậy nếu có gian lận thì đã bị chương trình kiểm tra lâu rồi hén, và xin mấy bạn đừng hở chúc nói Fan C7 soi mói chỉ vì chúng tui muốn bảo vệ kết quả cày suốt mấy tháng của tụi tui thôi.
đây là 1 cmt của 1fc c7 vì quá bức xúc về cách làm ăn của btc

khanh an

nguyên 1 chuong trinh lớn như vậy mà làm nguoi khac thất vọng quá. đã vậy khi các fc cua c7 đưa ra bằng chứng chứng minh rằng lượt nghe và lượng tin nhắn bình chọn tăng 1 cách mờ ám thì ad cua BHYT chỉ làm ngơ như k có chuyện j xảy ra. đã vậy khi các fc cmt để chứng minh pé chi bị dìm thì các ad lại xóa những cmt đó. ad luôn miệng nói sẽ kiem tra thật kĩ và sẽ thực hiện tht cong bằng nhưng cuối cùng vẫn là câu " ad đã kiểm tra rất kĩ và bài nơi đảo xa k hề bị hack"

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM