Nghệ sĩ Việt hướng về biển đảo

Văn hóa

Nghệ sĩ Việt hướng về biển đảo

(PLO) - Bằng tấm lòng yêu quê hương biển đảo, đạo diễn Phạm Đông Hồng cùng sự ủng hộ miễn phí của nhiều nhạc sĩ và ca sĩ, hưởng ứng phong trào cả nước hướng ra biển đảo, tri ân và tôn vinh những hy sinh thầm lặng và vô cùng gian khổ của các chiến sĩ hải đảo vậy là DVD "Đây biển Việt Nam" ra đời.

Bản tin liên quan

Đạo diễn Phạm Đông Hồng chia sẻ: “Là người Việt Nam, mỗi người có một cách bày tỏ tình cảm của mình với biển đảo quê hương. Trong tình hình cả nước đang đồng lòng phản đối hành động phi pháp của Trung Quốc khi hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trên vùng biển Việt Nam, có người ủng hộ vật chất, có người ủng hộ bằng tinh thần. Chúng tôi – những người làm nghệ thuật thể hiện tình yêu đất nước, cổ vũ cho những chiến sĩ nơi hải đảo xa xôi, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc bằng những thước phim tài liệu, những MV ca nhạc”.

Được biết, những thước hình dựng trong DVD “Đây biển Việt Nam” đều do chính đạo diễn Phạm Đông Hồng tự quay trong chuyến công tác 13 ngày ra Trường Sa vào khoảng tháng 5/2013.

Một số ca khúc trong DVD "Đây biển Việt Nam":


Tổ quốc gọi tên mình - ST: Đinh Trung Cẩn/Thơ: Nguyễn Phan Quế Mai)
Thể hiện: NSND Quang Thọ

Bâng khuâng Trường Sa - Nhạc: Lưu Đức Hùng/Thơ: Nguyên Thế Kỳ
Thể hiện: Tân Nhàn


Bình minh Trường Sa - ST: Nguyễn Khánh Trình
Thể hiện: Trọng Tấn


Nơi đảo xa - ST: Thế Song
Thể hiện: Tuấn Anh 

PLO tổng hợp

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM