Nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn chính thức trở thành NSND

Văn hóa

Nghệ sĩ Minh Vương, Thanh Tuấn chính thức trở thành NSND

(PLO)- Ngày 12-8-2019, Chủ tịch nước đã ký các quyết định chính thức truy tặng, phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT cho 391 nghệ sĩ.

Bản tin liên quan

Theo đó, xét đề nghị của Thủ tướng Chính phủ tại Tờ trình số 898/TTr-TTg ngày 25/7/2019, Chủ tịch nước Quyết định truy tặng danh hiệu NSND cho năm cá nhân và truy tặng danh hiệu NSƯT cho tám cá nhân đã có nhiều cống hiến xuất sắc trong sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc.

Năm cá nhân được truy tặng danh hiệu NSND gồm: NSƯT Trần Quang Hùng; NSƯT Nguyễn Đăng Toàn; NSƯT Bùi Cường; NSƯT Đoàn Anh Tuấn; NSƯT Trần Ngọc Châu (Giang Châu).

Tám cá nhân được truy tặng danh hiệu NSƯT gồm các nghệ sĩ: Trần Minh Toàn, Vũ Thị Huế (Hương Huế), Nguyễn Đình Thọ (Nguyễn Thọ, Lê Kim Nguyên), Nguyễn Mạnh Tràng, Trần Công Pho, Vũ Văn Học, Nguyễn Quý Bôn (Thanh Quý), Huỳnh Hữu Hòa.


"Bố Sơn" Bùi Trung Anh được phong tặng danh hiệu NSND đợt này. Ảnh: VTV

Tại Quyết định số 1359/QĐ-CTN, Chủ tịch nước đã phong tặng danh hiệu NSND cho 79 cá nhân, phong tặng danh hiệu NSƯT cho 299 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nền văn hóa của dân tộc.

Danh sách các nghệ sĩ được phong tặng, truy tặng danh hiệu NSND có nhiều tên tuổi được công chúng mến mộ như các NSƯT Tô Lan Phương, Rơ Chăm Phiang, Tạ Minh Tâm, Đỗ Quốc Hưng (lĩnh vực âm nhạc); NSƯT Trần Mạnh Cường, Nguyễn Thụy Vân, Châu Thị Kim Xuân (lĩnh vực điện ảnh); NSƯT Trọng Trinh (lĩnh vực phát thanh-truyền hình); các NSƯT Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Ngoan, Đồng Thị Thu Hà, Minh Hằng, Công Lý, Trần Hạnh, Việt Anh (lĩnh vực sân khấu)…

Nghệ sĩ Bùi Trung Anh, tức "Bố Sơn" hay "ông bố quốc dân" trong bộ phim truyền hình "Về nhà đi con" dài 85 tập, gây bão màn ảnh nhỏ suốt ba tháng qua cũng được phong tặng NSND đợt này. 

Lễ trao tặng các danh hiệu NSND, NSƯT dự kiến sẽ được tổ chức vào dịp 2-9 tới.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

tonydo

Trong những NS chưa được phong tặng NSND tôi thích nhứt NS con nhà nòi Bảo Quốc 1 nhà trên 5 đời theo nghiệp tổ hát. Mà Bảo Quốc có cái chí khẳng khái không làm đơn nạp hồ sơ xin phong tặng; ai cho thì vui nhận còn không thì thôi không kêu ca không nhờ báo chí dư luận kêu nài. Thân ái BRAVO Bảo Quốc

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM