Nghệ sĩ Lý Bạch Huệ tri ân cuộc đời

Thứ Sáu, ngày 8/5/2015 - 01:25

(PL)- Hôm nay (8-5), vào lúc 19 giờ 30 tại Nhà hát Bến Thành (6 Mạc Đĩnh Chi, quận 1), nghệ sĩ Lý Bạch Huệ (ảnh) - phu nhân của cố thi sĩ Thu Bồn tổ chức liveshow đặc biệt “Tri ân cuộc đời” nhân tròn 60 năm tuổi đời và 40 năm tuổi nghề.

Trong liveshow, khán giả sẽ được thưởng thức những tác phẩm để đời như ngâm bài thơ Nhớ Bắc (Huỳnh Văn Nghệ); hát ca cổ bài Lấy chồng xa; ca hai bản nhạc trữ tình Nửa hồn thương đau (Phạm Đình Chương) và Xin thời gian qua mau (Lam Phương); diễn hai trích đoạn tuồng Lan và Điệp, Truyền thuyết tình yêu.

Lý Bạch Huệ là nghệ sĩ cải lương một thời vang bóng (dấu ấn là vai cô Hường trong vở Người không cô đơn của đoàn cải lương Sài Gòn 2). Khi cải lương không còn rộng đất diễn, nghệ sĩ Lý Bạch Huệ chuyển qua làm MC vừa hát dân ca cho Đoàn ca múa Bông Sen một thời gian trước khi bén duyên với điện ảnh. Về sau bà tham gia một số vai diễn như chị Niệm - mẹ của cậu bé Mừng trong phim Tuổi thơ dữ dội (đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn), người phụ nữ điên tên Cúc trong phim Bến nước (đạo diễn Huy Thành và Trần Vịnh)…

Những năm tháng cuối đời của thi sĩ Thu Bồn, bà luôn cận kề chăm sóc ông, dùng giọng ca ngọt ngào của mình để ru trái tim thơ trẻ của ông trong cõi trần. Khi chồng qua đời, nghệ sĩ Lý Bạch Huệ chuyển qua ngâm thơ. Suốt một thời gian dài giọng ngâm của Lý Bạch Huệ thường xuyên xuất hiện trong chương trình Tiếng thơ của Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Chương trình tối nay có sự góp mặt của các nghệ sĩ cải lương, ca sĩ trong và ngoài nước như Út Bạch Lan, Phượng Loan, Trọng Phúc, Vũ Luân, Tú Sương, Phương Dung, Đông Đào, Như Hảo, Bích Phượng, Việt Quang, Đông Quân…

SĨ DŨNG

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục