Nghệ sĩ Hoài Linh nói gì trong ngày nhận danh hiệu NSƯT?

Văn hóa

Nghệ sĩ Hoài Linh nói gì trong ngày nhận danh hiệu NSƯT?

(PLO)- Nghệ sĩ Hoài Linh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được nhận danh hiệu cao quý NSƯT.

Bản tin liên quan

Ngày 10-1 tại Hà Nội, hàng trăm nghệ sĩ đã có mặt để nhận danh hiệu NSND, NSƯT. Nghệ sĩ Hoài Linh cũng là một trong những người đón nhận niềm vui này, đặc biệt hơn anh là nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên được nhận danh hiệu cao quý NSƯT.


Nghệ sĩ Hoài Linh nhận danh hiệu NSƯT . Ảnh M.ƯỚC

Chia sẻ với báo chí về sự ghi nhận này, nghệ sĩ Hoài Linh xúc động nói: “Tôi rất vui bởi vì sự cống hiến cuối cùng cũng được Nhà nước công nhận. Tôi là một trong những nghệ sĩ hải ngoại đầu tiên về hoạt động trong nước, nay được công nhận, điều này với tôi rất vinh dự”.

Đồng thời, anh cũng bày tỏ hy vọng anh em nghệ sĩ của hải ngoại về cố gắng làm tốt công việc của mình-phục vụ khán giả, đồng bào để đến lúc mọi người  cũng được danh hiệu như thế.

 “Lần đầu tiên nghệ sĩ hải ngoại được đặc cách tặng danh hiệu này, nói thật là niềm vui không thể tả hết” - anh nói.

Đồng thời anh cũng bày tỏ danh hiệu này là trách nhiệm nên phải phấn đấu nhiều hơn, làm điều gì đó tốt hơn, rút kinh nghiệm để nghề mình ngày càng chỉn chu hơn, hoàn thiện hơn để xứng đáng với danh hiệu.

Nhận xét về trường hợp của Hoài Linh, ông Phùng Huy Cẩn - Vụ trưởng Vụ thi đua khen thưởng của Bộ VH-TT-DL cho hay Hoài Linh là một trường hợp đặc biệt, vì bảy lần trước không được lựa chọn, tuy nhiên việc xét tặng danh hiệu lần này là bình thường vì những cống hiến của anh đối với nghệ thuật nước nhà.

"Quan trọng nữa là các bạn cũng phải chia sẻ là anh Hoài Linh là công dân Việt Nam ở nước ngoài, Đảng và Nhà nước ta luôn coi một bộ phận người Việt Nam sống ở nước ngoài là bộ phận không thể thiếu được của dân tộc Việt Nam” - ông Cẩn nói.

Trong đợt phong tặng lần này, có 102 nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSND và 377 nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu NSƯT. Nghệ sĩ cao tuổi nhất 89 tuổi, thuộc lĩnh vực âm nhạc; nghệ sĩ ít tuổi nhất, 30 tuổi,  thuộc lĩnh vực múa.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM