Nghệ sĩ bị kẻ ngáo đá đâm: 'Chúng tôi không thể tin nổi'

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Tư, ngày 19/2/2020 - 12:15

(PLO)- "Chúng tôi không thể tin nổi!..." - NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, nơi nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng công tác đã thốt lên như thế. 

Ngày 19-2, Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam (VNOB) đã có thông cáo chính thức về sự ra đi của NSƯT, ThS Vũ Mạnh Dũng, Phó Trưởng đoàn hát.

Thông cáo nêu rõ nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng đã từ trần lúc 22 giờ 10 ngày 18-2 (tức ngày 25 tháng Giêng) tại nhà riêng, ngõ 609 đường Bạch Đằng, phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm.

Theo thông tin ban đầu, NSƯT, ThS Vũ Mạnh Dũng bị anh vợ là Dương Quang Bình sát hại. Hiện công an đang tiến hành điều tra vụ việc.

NSƯT, ThS Vũ Mạnh Dũng sinh ngày 21-8-1978. Anh hiện là một trong những giọng ca Bariton nổi tiếng hiện nay tại Việt Nam. Anh tốt nghiệp cử nhân sư phạm âm nhạc, Trường CĐ Sư phạm nhạc họa Trung ương năm 2000. Năm 2004 tốt nghiệp cử nhân biểu diễn thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Năm 2009, anh tốt nghiệp xuất sắc thạc sĩ chuyên ngành biểu diễn Opera tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.


Nghệ sĩ Vũ Mạnh Dũng (phải) trong một chương trình. (Ảnh do Nhà hát VNOB cung cấp)

“Chúng tôi không thể tin nổi! NSƯT Vũ Mạnh Dũng là một nghệ sĩ chuyên nghiệp, có tài năng và đức độ. Trong công việc, anh là diễn viên chính trong các vở Opera của Nhà hát Nhạc Vũ kịch Việt Nam, gần đây nhất là vai Thạch Sơn trong vở Opera nổi tiếng Người tạc tượng của nhạc sĩ Đỗ Nhuận” - NSƯT Trần Ly Ly, Quyền Giám đốc nhà hát, chia sẻ.

Cũng theo NSƯT Trần Ly Ly, anh được đánh giá là một trong những nghệ sĩ Opera hàng đầu của Việt Nam. Về công tác quản lý, anh là một người hết sức trách nhiệm, thương mến, chia sẻ với anh em, chịu thương chịu khó, vượt qua rất nhiều khó khăn trong những thời kỳ khác nhau của nhà hát.

“Nhà hát vô cùng thương tiếc khi mất đi một nghệ sĩ tài năng, một người chân chính, đức độ. Ngay sau khi xảy ra vụ việc, ban lãnh đạo cùng các anh em nhà hát đã có mặt ngay tại hiện trường. Hiện tại, nhà hát đang phối hợp cùng với gia đình để lo chu đáo tang lễ cho NSƯT, ThS Vũ Mạnh Dũng. Nhà hát cũng cùng với tổ chức công đoàn lo lắng cho gia đình của nghệ sĩ” - NSƯT Trần Ly Ly bày tỏ.

Lễ viếng NSƯT, ThS Vũ Mạnh Dũng sẽ diễn ra từ 13 giờ 30 đến 14 giờ 45 ngày 20-2 (tức ngày 27 tháng Giêng) tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Hỏa táng tại nhà hóa thân hoàn vũ.

VIẾT THỊNH

3 gói thuốc điều trị COVID-19 tại nhà

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Theo hướng dẫn tại Công văn 6065 ngày 27-8-2021 của Sở Y tế TP.HCM, có ba gói thuốc chăm sóc, điều trị cho các F0 (cho người trên 18 tuổi) tại nhà.

Futsal Việt Nam - Nga: Lửa thử vàng

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Vào vòng 16 đội, futsal Việt Nam gặp lại tảng đá lớn Nga lúc 21 giờ 30 ngày 22-9. Năm năm trước, futsal Việt Nam từng thua 0-7 nhưng lần này Nga sẽ không dễ bắt nạt thầy trò HLV Phạm Minh Giang.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục