Ngày 3-9, sẽ có quốc phục - lễ phục

Thứ Tư, ngày 27/8/2014 - 01:50

(PL)- Ngày 26-8, Bộ VH-TT&DL đã họp báo về tình hình thực hiện nhiệm vụ tám tháng đầu năm 2014.

 

Đại diện Cục Mỹ thuật, nhiếp ảnh và triển lãm cho biết dự kiến đến ngày 3-9, các mẫu quốc phục, lễ phục nhà nước được chọn sẽ được chấm, duyệt và may thành bộ hoàn chỉnh.

Tại buổi họp báo, nhiều câu hỏi đặt ra là nếu đưa các tượng sư tử có nguồn gốc Trung Quốc ra khỏi chùa Việt như thực tế đang diễn ra thì sư tử sẽ được đưa đi đâu. Ông Hồ Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, trả lời rằng đưa đi đâu là trách nhiệm của người đã tặng hoặc đem sư tử đó vào chùa, tuy nhiên không được đưa đến những nơi tương tự. Ông Tuấn đề nghị Cục Di sản phải có bàn bạc, hướng dẫn chi tiết đến các địa phương.

Liên quan đến việc xử lý về bản quyền âm nhạc, đại diện Cục Bản quyền tác giả cũng như Cục Nghệ thuật biểu diễn (thuộc Bộ VH-TT&DL) cho rằng đây là thỏa thuận dân sự, cơ quan quản lý nhà nước không thể ra các văn bản trái với tinh thần này.

VIẾT THỊNH

5 chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 10

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Tăng mức hỗ trợ sử dụng dịch vụ tư vấn cho doanh nghiệp; Thêm đối tượng học sinh, sinh viên được miễn học phí; Được học chương trình thạc sĩ khi còn là sinh viên…là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục