Ngắm vườn hoa, rau củ quả trong trường đại học ở TP.HCM

KHÁNH CHI
KHÁNH CHI
Thứ Năm, ngày 6/5/2021 - 21:14

(PLO)- Khu vườn tại Trường Đại học KHXH&NV - ĐH Quốc gia TP.HCM đầy hoa rực rỡ, ăm ắp rau củ quả, là nơi giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ học của sinh viên.  

 Video: Ngắm vườn hoa, nông sản trong trường Đại học ở Sài Gòn
Khu vườn nằm trong khuôn viên trường Đại học KHXH&NV cơ sở Thủ Đức, được cải tạo từ năm 2019.

Ông Vũ Hồng Phong (Trưởng ban Quản lý cơ sở Thủ Đức) cho biết không gian khu vườn nằm trong chương trình xây dựng Đại học xanh của trường. "Việc thay thế, cải tạo các khu vực cỏ dại, làm mới khuôn viên cũng làm cho không gian trong trường có điểm nhấn, tạo niềm vui cho thầy cô, sinh viên khi đến trường" - ông cũng cho biết.

Khu vườn hoa, trái cây do các anh chị Tổ cây xanh của cơ sở Thủ Đức chăm sóc và phát triển. 

Từ bãi cỏ dại, đến nay khu vườn đã nở đầy hoa sao nhái, có nhiều loại nông sản như cà tím, cà chua, đu đủ, mướp, dưa leo, dưa hấu,.... 


Hạt giống hoa sao nhái được một thầy cô ở Quảng Trị tặng. Ảnh: KHÁNH CHI


Những đóa hoa hướng dương khoe sắc trong khu vườn. Ảnh: KHÁNH CHI

Những trái cây sau khi thu hoạch sẽ được tặng các thầy cô, nhân viên của trường và sinh viên khi các bạn ghé thăm. Một số nông sản trong khu vườn:Luôn có biển nhắc nhở sinh viên không hái hoa, bẻ cành. Ảnh: KHÁNH CHI


Xích đu giữa khu vườn là địa điểm chụp ảnh yêu thích của sinh viên. Ảnh: KHÁNH CHI


Khu vườn trở thành địa điểm sống ảo của sinh viên trong trường. Ảnh: KHÁNH CHI


Đây cũng là nơi nghỉ ngơi của sinh viên sau mỗi giờ học. Ảnh: KHÁNH CHI

Bạn Nguyễn Thị Hương (sinh viên năm 2, trường ĐHKHXH&NV) cho biết: "Lần đầu tiên đến vườn hoa chụp ảnh, tôi và các bạn đều rất bất ngờ, không nghĩ trường mình có khu vườn đẹp như vậy. Ngắm các loài hoa ở đây giúp chúng tôi giải tỏa căng thẳng sau mỗi giờ học, cảm thấy vui vẻ, thoải mái. Chúng tôi cũng hiểu được thông điệp xanh, thân thiện với môi trường mà nhà trường muốn gửi gắm, từ đó biết sống có trách nhiệm, bảo vệ môi trường hơn".

KHÁNH CHI

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục