Mở cửa Hội chợ hoa xuân – đường hoa Phú Mỹ Hưng

HÒA BÌNH
HÒA BÌNH
Chủ Nhật, ngày 22/1/2017 - 10:10

(PLO)- Tối 21-1 “Hội chợ hoa xuân” và đường hoa Phú Mỹ Hưng đã khai mạc với màn biểu diễn hát Chầu văn độc đáo và chương trình ca nhạc tưng bừng thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.

Buổi khai mạc nhiều trẻ em nước ngoài cùng cư dân của Phú Mỹ Hưng đã chen vào đứng cùng đám trẻ Việt để coi múa lân, đánh trống, văn nghệ và vỗ tay một cách thích thú. Khu vực hội chợ ngoài nhiều sản vật, hàng hóa, hoa cảnh ngày tết còn gây chú ý với những gian hàng do các đầu bếp người nước ngoài đứng bếp.


Sản vật tại khu hội chợ.


Viết câu đối ở hội chợ.


Đầu bếp tây làm món xiên nướng và bánh mì Dubai.


Đờn ca tài tử ở hội chợ.

Khu vực đường hoa những cảnh đồng quê đặc biệt thu hút du khách. Trẻ con thích thú leo cầu khỉ, cầu tre. Ba mẹ tranh thủ chỉ cho con biết đầy là cây bầu, cây bí, cây cà. Những cánh đồng lúa, đống rơm, bù nhìn, vườn hoa cải, ruộng bắp, ruộng mía luôn tấp nập người chụp ảnh lưu niệm.Vườn chuối, luống dưa.


Cảnh đồng cải thu hút khách chụp ảnh.


Khu vườn dân dã cây trái quê.


Khu vườn chối có lối đi khiến du khách thích thú.


Chụp  hình với cảnh quê.


Đụn rơm xe bò thu hút trẻ con và nhiều bạn trẻ.

Trong đêm khai mạc ban tổ chức “Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng” đã trao trải cuộc thi “Hoa cảnh” của hội chợ năm nay cho các nghệ nhân .

Bộ môn hoa lan: nghệ nhân Phan Thị Thanh Tuyến  ở quận 10, TP.HCM đã nhận giải đặc biệt 5 triệu đồng. Ba giải nhất mỗi giả 3 triệu đồng được trao cho các nghệ nhân: Lê Văn Hai – Bến Tre, Nguyễn Thanh Phương – Bến Tre, Nguyễn Văn Bền – Bến Tre, Chấn Toàn – quận 7, Vũ Văn Thủ – Thái Bình.


Giải đặc biệt hoa lan.

Bộ môn hoa sứ: Giải Nhất sứ lớn, trị giá 8 triệu đồng được trao cho nghệ nhânTrần Kim Hoàng – Bình Chánh. Giải Nhất sứ trung, trị giá 6 triệu đồng được trao cho nghệ nhân Lê Bảo Châu Ngân – Bình Chánh.


Giải nhất sứ lớn.


Giải nhất sứ trung.

Bộ môn hoa đồng cỏ nội – kỳ hoa dị thảo: Giải Nhất, trị giá 8 triệu đồng được trao cho nghệ nhân Trần Văn Minh – An Giang.


Giải đặc biệt hoa đồng cỏ nội - kỳ hoa dị thảo.

HÒA BÌNH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục