Mấy ai biết đến tục ăn trầu?

Văn hóa

Mấy ai biết đến tục ăn trầu?

(PLO)- Hơn 200 tư liệu ảnh, hiện vật về tục ăn trầu các dân tộc Việt Nam được trưng bày để mọi người tham quan, tìm hiểu.

Bản tin liên quan

Ngày 23-11, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ tổ chức trưng bày “Chuyên đề tục ăn trầu các dân tộc Việt Nam” tại Bảo tang tỉnh Vĩnh Long.


Buổi khai mạc trưng bày Chuyên đề tục ăn trầu các dân tộc Việt Nam. Ảnh HẢI DƯƠNG


Các cụ già đang ngồi trò chuyện, ăn trầu cùng nhau trong buổi trưng bày


Đây là một trong những hoạt đồng nhằm kỷ niệm 77 năm ngày Nam kỳ khởi nghĩa (23-11-1940–23-11-2017), 95 năm ngày sinh cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23-11-1922–23-11-2017) và ngày Di sản văn hóa Việt Nam lần thứ XIII-23-11-2017.

Có 240 tư liệu ảnh, hiện vật nhằm giới thiệu đến công chúng về tập quán ăn trầu cổ truyền của người Việt Nam được trưng bày để mọi người tham quan và tìm hiểu.

Trưng bày “Chuyên đề tục ăn trầu các dân tộc Việt Nam” sẽ diễn ra đến hết ngày 30-3-2018.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

tonydo

Tục ăn trầu có từ thời du mục ở trung quốc;do chiến tranh tranh giành lãnh địa ai thắng thì ở Lục Địa ai thua thì chạy xuống như Vn còn yếu nửa thì vọt ra hải đảo mà sanh tồn;cho nên tục ăn trầu củng theo di dân;nhưng đến nơi thổ nhưởng khác miếng trầu cũng bị phôi pha lai tạp không giống buổi đầu. Nay vn mình còn rất ít người ăn trầu ;phải gồm bộ 4 vôi thuốc trầu cau ;có người thích ăn cau dầy;trầu bà Điểm;có người thích cau Khô cau Tầm vung như người Campuchia;có người thích xỉa thuốc lạt hoặc mặng lại ăn thêm xac Giấy và đậu phộng sống để khi nhai được béo [với mấy người còn Răng]. Còn mấy bà ông không răng thì ăn trầu Ngoái vả cho nát ra ăn vì không răng

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM