Mai Khôi không quá sexy và táo bạo như đồn thổi

Văn hóa

Mai Khôi không quá sexy và táo bạo như đồn thổi

Nổi tiếng bởi hàng loạt scandal tình ái, cô ca sĩ gợi cảm với giọng hát sâu lắng, truyền cảm đã có phút giây trải lòng với VTC NEWS vể những suy nghĩ, tâm tư khi trút bỏ cái vẻ bề ngoài sexy và táo bạo như mọi người vẫn thường mặc định.

Mỗi nữ ca sỹ có một vẻ sexy khác nhau

- Album “ Hoa dại” không giành được giải thưởng album Vàng của tháng 11 nhưng bài hát “Màu trắng” lại liên tục dẫn đầu và nằm trong top 10 bài hát được yêu thích nhất trên Xonfm, cảm xúc của Mai Khôi thế nào?

  

- Bài hát "Màu trắng” là một trong những đứa con tinh thần mà tôi cưng nhất nên thật sự tôi quá vui khi bài hát được nhiều người quan tâm và yêu thích. Album “Hoa dại” không được giải album Vàng tháng vừa rồi cũng không làm tôi buồn quá vì trước đó album “Mai Khôi và hoa hồng” đã đoạt giải này rồi.

- Tham dự Album Vàng vừa qua đều là những mỹ nhân xinh đẹp, sexy, gợi cảm, trong đó có ca sỹ Thu Minh, một người luôn được nhắc đến bởi sự nóng bỏng và táo bạo. Mai Khôi thấy mình giống và khác Thu Minh ở điểm nào?

- Mỗi một nữ ca sỹ sẽ như một bông hoa khác nhau, đều có vẻ đẹp và sự duyên dáng thậm chí là sexy khác nhau. Tôi nghĩ không thể so sánh được.

- Dường như các ca sỹ trẻ bây giờ đều chọn phong cách sexy để thể hiện mình hơn là chú tâm đến giọng hát. Thậm chí có người còn che đi được cả khuyết điểm về khả năng ca hát của mình. Khôi nghĩ sao về điều này?

- Tôi đã từng nói vẻ đẹp gợi cảm là lợi thế của phái nữ, biết làm cho mình đẹp hơn, sexy hơn là tốt chứ sao. Còn giọng hát là do trời phú, tôi thấy là con người ít ai hoàn hảo, có cái này thường mất cái kia vì vậy nếu biết đẩy mạnh ưu thế của mình để lấp bớt khuyết điểm là điều khôn ngoan nên làm. Quan trọng là khán giả có chọn mình hay không.

Viết nhạc về những điều thị phi

- Được biết album “Made in Mai Khôi” sẽ được phát hành trước Tết và có nhiều điều đặc biệt trong album mới này?

- Tất cả các bài hát trong album này đều do tôi sáng tác cả bài hát tiếng Việt và tiếng Anh. Nhưng tôi sẽ không nói nhiều về điều đặc biệt nữa, tôi muốn khán giả của mình sẽ là người cảm nhận và thẩm định nó. Nếu tôi nói nó hay ở chỗ này nhưng bạn lại không thích thì sao? Hoặc cũng có thể bạn lại khám phá ra được những điều thứ vị khác mà tôi chưa biết (cười).

 

- Được biết, nội dung các bài hát cũng sẽ rất mới lạ. Ví như nhạc phẩm “Ngắm mình trên mạng”, Khôi đã ghi lại cảm xúc khi lên mạng internet đọc được những lời “thị phi” về phát ngôn cũng như phong cách ăn mặc của mình?

- Đúng như vậy. Bài hát này, tôi muốn nói đến cái thế giới văn minh đang dần mất hết tính người, mất hết cái đẹp nên thơ và nhân bản. Bạn nghe thử nhé: “Nào tôi tròn, nào tôi méo, nào tôi ngả nghiêng. Màn hình bé nhỏ đầy giễu cợt, ôi thế giới chua ngoa những lời vô thức…”. Tôi đã viết lời ca khúc này rất nhanh trong một lần tình cờ lang thang trên mạng - cái thể giới ảo mà không còn xa lạ với bất cứ ai trên thế gian này.

- Sáng tác trực tiếp bằng tiếng Anh, nhiều người cho rằng Mai Khôi đang muốn “chơi trội” để đánh bóng mình?

- Dạo này người ta dùng từ “chơi trội” và “đánh bóng” nhiều quá, tôi không quen với khái niệm này. Tôi nghĩ ra cái gì thì làm cái ấy thôi. Tôi phải liên tục động não để làm việc đấy chứ! Và tất nhiên tôi cũng trông chờ vào sự đồng cảm, hưởng ứng của khán giả yêu nhạc.

- Làm thế nào để có thể gợi cảm và hấp dẫn như Mai Khôi cả trên sân khấu cũng như ngoài đời thực?

- Tôi biết mình cũng chỉ đáng yêu và hấp dẫn với một số người và cũng có nhiều người chê tôi xấu đấy thôi. Tôi nghĩ vẻ đẹp bên ngoài là do cảm nhận của mỗi người nên tôi chỉ cố gắng hoàn thiện mình cho phần đông mọi người nhìn vào có thể “chịu” được.

- Khôi nghĩ sao nếu như mọi người biết đến hình ảnh, con người và cuộc sống riêng tư của ca sỹ Mai Khôi nhiều hơn là tài năng âm nhạc?

- Ai quan tâm đến điều gì thì sẽ biết điều đó. Ai quan tâm đến âm nhạc của tôi tức khắc họ sẽ đến với âm nhạc, còn ai chỉ quan tâm tới những điều bên ngoài thì cũng chính họ sẽ tự đi tìm những thứ thuộc về bên ngoài. Tuy nhiên theo tôi nghĩ hình ảnh cũng là một dấu ấn của con người, nó cũng rất cần thiết để người khác nhớ đến mình.

- Ai là người gây ảnh hưởng đến phong cách, lối sống, âm nhạc của Mai Khôi nhất?

- Nghiệm ra cho cùng thì chính tôi là người đã định hướng cho bản thân mình về phong cách, lối sống và âm nhạc. Dĩ nhiên điều đó dần dần được đúc kết từ những trải nghiệm cuộc sống của chính mình. Từ những người bạn lớn, những nhân vật mình đã được đọc qua, xem qua.

Đi tu là ước nguyện cuối đời

- Có bao giờ Mai Khôi nhìn lại những ngày tháng đã qua và cảm thấy hối tiếc về những điều mình không nên làm, chưa làm được và lỡ đánh mất không?

- Hiện tại tôi chưa hối tiếc điều gì cả, không biết về sau sẽ thế nào vì tôi còn trẻ mà. Tôi chỉ hay nghĩ về những hình ảnh đã xuyên qua và ảnh hưởng đến cuộc đời mình.

- Ngoài âm nhạc Mai Khôi còn định lấn sân sang lĩnh vực nghệ thuật nào khác không?

 

- Ngoài âm nhạc tôi cũng thích nhiều thứ và cũng có năng khiếu lắm đấy. Nhưng cứ từ từ khi nào chơi chán sân chơi này thì tôi sẽ nhảy sang sân chơi khác để thay đổi cuộc sống của mình, làm mới đời sống tinh thần của chính mình. Tuy nhiên tôi tin vào số phận và tâm linh lắm. Tôi tin là mỗi một ngã rẽ, mỗi một sự thay đổi đều có nhân duyên và thời điểm của nó.

- Mặc dù còn rất trẻ nhưng Mai Khôi lại là người đàn bà từng trải. Giả sử bây giờ có người muốn viết tự truyện và đưa sự nghiệp, tình yêu của MaiKhôi lên phim ảnh thì Khôi nghĩ sao?

- Mình nghĩ phía trước còn rất nhiều điều thú vị đang chờ mình khám phá và cố gắng. Có thể sau này khi mình cảm thấy thật sự chín chắn và từng trải nhiều hơn nữa thì có thể chính mình sẽ là người viết truyện về cuộc đời mình.

- Là nghệ sỹ cá tính yêu đời và giàu tình cảm, tại sao Mai Khôi lại thích đi tu? Mai Khôi có sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để đi tu như đã từng phát biểu không?

- Tôi muốn sẽ trải qua việc đó vào cuối đời mình. Đó là ước muốn cuối đời của tôi, còn thực hiện được hay không cũng tùy thuộc vào số phận.

- Bên ngoài là một cô gái sexy, táo bạo…Vậy trút bỏ cái vẻ ngoài đó thì con người bên trong của Mai Khôi sẽ như thế nào?

- Tôi không quá sexy và táo bạo như nhiều lời đồn thổi. Nếu có cơ hội tiếp xúc với tôi thì mọi người sẽ nhận thấy ca sĩ Mai Khôi là một người gợi cảm tận sâu bên trong.

Cảm ơn ca sĩ Mai Khôi!

Theo Lê Phương (VTC)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM