Mặc váy ngắn không được lên đền Hùng

Văn hóa

Mặc váy ngắn không được lên đền Hùng

(PLO)- Mỗi ngày có đến 30-40 du khách phải ra khỏi khu vực đền vì ăn mặc không phù hợp, gây phản cảm.

Bản tin liên quan

Theo ông Hà Kế San, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, Trưởng ban tổ chức lễ hội đền Hùng, cho biết ban tổ chức lễ hội đưa ra tiêu chí “5 không”: Không có người ăn xin, ăn mày; không có ùn tắc giao thông; không chèo kéo khách và chặt chém; không có hành vi phản cảm trong lễ hội; không để mất vệ sinh trong lễ hội để hạn chế các hiện tượng phản cảm không đáng có trong mùa lễ hội năm nay.

Ông San khẳng định đây là trách nhiệm nặng nề và đầy cam go, khó khăn của ban tổ chức khi đưa ra tiêu chí "5 không". “Dù khó khăn đến mấy chúng tôi vẫn quyết tâm giải quyết, sẽ cố gắng hoàn thiện dần theo từng năm để cải thiện tình hình” - ông San nói.


Việc cấm du khách ăn mặc hở hang được thực hiện ở khu di tích.

Đặc biệt, những trường hợp ăn mặc phản cảm (váy ngắn, phản cảm…) sẽ không được lên đền. Những trường hợp này sẽ được lực lượng chức năng mời xuống. Cũng theo ông San, mỗi ngày có 30-40 du khách phải ra khỏi khu vực đền vì ăn mặc không phù hợp, gây phản cảm.

Liên quan đến vấn đề trên, bà Nguyễn Thị Tuyết Chinh, Phó Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Phú Thọ, cho hay việc cấm du khách ăn mặc hở hang được thực hiện ở khu di tích (trên đền), việc cấm này cũng chưa có ai phản ánh trái chiều.

Theo bà Chinh, du khách mặc váy ngắn từ đầu gối trở lên sẽ không được lên đền dâng hương, những vị khách này nếu có quần áo mang theo sẽ được hướng dẫn, sắp xếp đến nơi thay đồ khi có nhu cầu. 

PHI HÙNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM