Lý do NS Bạch Tuyết vắng mặt trong kỷ niệm 100 năm cải lương

Văn hóa

Lý do NS Bạch Tuyết vắng mặt trong kỷ niệm 100 năm cải lương

(PLO)- Nhiều khán giả thắc mắc vì sao nghệ sĩ Bạch Tuyết lại vắng mặt trong chương trình kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương của TP.HCM.

Bản tin liên quan

Trong những ngày qua, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1, TP.HCM) đã quy tụ gần như đông đủ các nghệ sĩ cải lương tên tuổi tập luyện chuẩn bị chương trình kỷ niệm 100 năm cải lương của TP.HCM vào hai đêm 13 và 14-1.

Gần 400 nghệ sĩ, diễn viên múa, nhạc công… đã tụ về đây để thực hiện chương trình. Trong đó có sự góp mặt của 20 gương mặt nghệ sĩ cải lương tên tuổi hiện nay như : Ngọc Giàu, Hồng Nga, Lệ Thủy, Minh Vương, Thanh Tuấn, Thanh Điền, Thanh Kim Huệ, Tuấn Thanh, Trọng Hữu, Thoại Miêu, Trường Sơn… Cạnh đó là những ngôi sao cải lương nhiều thế hệ như Kim Tử Long, Thoại Mỹ, Vũ Luân, Trinh Trinh, Quế Trân, Bình Tinh…


Nghệ sĩ Bạch Tuyết vàc cố nghệ sĩ Phùng Há lúc sinh thời.

Nhiều khác giả đã phát hiện ra và thắc mắc vì sự vắng mặt của cải lương chi bảo Bạch Tuyết trong chương trình. Tổng đạo diễn chương trình Hoa Hạ cho biết việc mời nghệ sĩ nào tham gia chương trình là do Sở Văn hóa – Thể thao TP.HCM quyết định. PV báo Pháp Luật TP.HCM đã liên lạc với ca sĩ Thanh Thúy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao qua điện thoại nhưng không có người bắt máy.


Nghệ sĩ Bạch Tuyết trong vở cải lương kinh điển Thái hậu Dương Vân Nga.

Tuy nhiên, khi nghe chuyện này nghệ sĩ Bạch Tuyết giải thích bà có nhận được lời mời tham gia chương trình 100 năm cải lương ở phố đi bộ của Sở Văn hóa – Thể thao. Nhưng vì lời mời tới khá trễ, bà đã nhận lời đi quay, đi diễn trước đó nên không thể tham gia.

"Tôi chúc chương trình đạt được nhiều thành công tốt đẹp. Tôi xin gửi lời cảm ơn đến khán giả đã nhớ đến tôi. Việc tôi xuất hiện với cải lương là bất cứ lúc nào mình có thể chứ không phải chỉ ở dịp kỷ niệm 100 năm này, xin khán giả yên tâm”, bà nói.

Về vấn đề này, Giám đốc Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang, Chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM, NSND Trần Ngọc Giàu chia sẻ: “Việc mời nghệ sĩ tham gia  chương trình là do Sở Văn hóa- Thể thao phụ trách, tôi không biết rõ nên không thể nêu ý kiến. Tuy nhiên cá nhân tôi thấy rằng chị Bạch Tuyết không có lý do gì mà không mời xuất hiện ở chương trình bởi chị là nghệ sĩ nhân dân. Mà đã là nghệ sĩ nhân dân thì tên tuổi, sự cống hiến của chị cho nghệ thuật cải lương là rất lớn, đều được nhà nước và khán giả công nhận”.

HÒA BÌNH

BÌNH LUẬN

Phương Tùng

Mọi người muốn biết vì sao NSND Bạch Tuyết vắng mặt thì đi hỏi ca sĩ thanh thuý và đạo diễn hoa hạ nhé.
Không chỉ riêng việc thiếu Bạch Tuyết mà rất nhiều những cổ thụ của cải lương không được nhắc đến. Sở VHTT chịu trách nhiệm này.

Lê Thuận

Thật sự xem chương trình giống như vội vả, lắp ráp. Hoàn toàn không có hồn. Nếu đưa vở THÁI HẬU DƯƠNG VÂN NGA vào Lể Kỷ Niệm mà thiếu vắng NSND BẠCH TUYẾT thì không xứng tầm 100 NĂM CẢI LƯƠNG... Thiết nghĩ Ban Tổ Chức cần cho Nghệ Sỹ có thời gian chuẩn bị tập dượt, có lời mời sớm để họ có tinh thần tốt. Chứ đừng nghĩ họ đã từng hát bài vọng cổ đó, từng biểu diễn vở tuồng đó mà lắp ráp họ vào chương trình. Rất mong

Lam Ba

Qua đó, ta có thể thấy là BTC có vấn đề gì đó rồi, mới mời trễ? Nghệ sĩ Bạch Tuyết trả lời như vậy thì đã biết thế nào rồi.

Phương

Thấy hoa hạ "ấn" kim ngân lên sk diễn DVN thì hiểu thôi.
Hoa hạ và kim ngân nên lập gánh hát riêng để nâng nhau, đây là chương trình chung tiền làm là tiền thuế dân, để phục vụ khán giả chứ kg phục vụ cho cá nhân nào

Phương Vy

Rất nhiều nghệ sĩ cải lương đã cống hiến cho nghệ thuật, mà vẫn không được vinh danh. Khó hiểu quá.

Xuân

Sở VHTT cần có lời giải thích việc này, cải lương đã ảm đảm lắm rồi, những nhân chứng và cũng là nhân tố làm của lương huy hoàng còn lại được mấy người ?! tại sao lại để thiếu sót lớn như vậy, một tổ chức và ekip làm việc nhiều người thế chả lẽ mất trí đồng loạt ? có vấn đề gì mờ ám ở đây ?

To Hung hai

Không mời Bạch Tuyết, nhưng cũng không vinh danh cô. Đáng lạ quá. Văn hoá cứ mờ mờ ám ám. Trong khi đó lại có vinh danh các nghệ sỹ đã khuất như Thanh Sang, Minh Phụng...

nguyễn tuấn ngọc

Thật buồn không thấy vinh danh NS Bạch Tuyết và NS Uts Bạch Lan

nguyễn tuấn ngọc

Đây là hai viên ngọc quí của sân khấu cải lương. Một số NSND được phong tặng danh hiệu này thời gian gần đây như THANH THUẤN của Hải phòng... Hát dở ẹc không biết tài danh thế nào nữa... Thật chán cho danh hiệu...

Minh Châu Lê

Thật đáng tiếc khi không có cây đa cây đề Bạch Tuyết.

Tùng

Sở VHTT làm ăn kiểu gì vậy? ! Chương trình họp báo trước cả tháng mà mời trễ là sao? !

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM