Lùi thời gian xuất bản sách Thu vọng nguyệt

Văn hóa

Lùi thời gian xuất bản sách Thu vọng nguyệt

(PLO)- Thương hiệu Quán Ăn Ngon, đơn vị tổ chức sự kiện văn hóa "Thu vọng nguyệt", vừa phát đi thông báo dời ngày phát hành cuốn sách cùng tên để hoàn thiện tác quyền.

Bản tin liên quan

Theo đó, mặc dù đã biên tập xong bản thảo và in thử một số cuốn làm quà tặng nhưng ở khâu cuối cùng trước khi đưa cuốn sách ảnh đặc biệt này ra công chúng, ban biên tập phát hiện một số bức ảnh trong quá trình sưu tầm để đưa vào sách đã bị nhầm lẫn trong khâu xác định tác giả dẫn tới có thiếu sót chưa ký kết hợp đồng tác quyền hoàn chỉnh.

Thương hiệu này cũng cho biết thêm, đây là quy trình bắt buộc phải có nằm trong chính sách chung của công ty cũng như quy định của ngành xuất bản.

văn miếu

Hình ảnh Văn Miếu Quốc Tử Giám trong thời gian diễn ra sự kiện Thu vọng nguyệt.

Sách ảnh Thu vọng nguyệt là kết quả quá trình sưu tầm, tuyển chọn gần 300 hình ảnh đẹp nhất từ hơn 10.000 tấm ảnh của hàng trăm tác giả từ nhiều nguồn khác nhau. Dù rất nỗ lực và được sự ủng hộ của các bên nhưng ban biên tập vẫn mất thời gian hơn một tháng để truy xuất nguồn từng tấm ảnh, sau đó nỗ lực liên hệ chủ sở hữu bản quyền để xin phép sử dụng và xuất bản.

Đây là hoạt động tiếp theo của Quán Ăn Ngon sau sự kiện trung thu và triển lãm ảnh ở Văn Miếu với mong muốn lưu giữ, bảo tồn, phát huy và quảng bá những giá trị truyền thống, kích cầu du lịch thông qua các hoạt động văn hóa thuần Việt tới bạn bè quốc tế. 

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM