Liên hoan phim Cannes "bê bối" vì trộm cướp

Thứ Tư, ngày 22/5/2013 - 18:59

Hàng loạt những vụ trộm cướp, trấn lột, tấn công người trên phố đang hoành hành tại Cannes trong kỳ liên hoan phim. LHP lần này trở nên rối ren, bê bối hơn bao giờ hết.Ở Cannes, ra phố chơi vào ban đêm đã trở nên nguy hiểm

Mới đây, giám đốc điều hành Kevin Khanna của tập đoàn ngân hàng đầu tư của Mỹ - CIT Group đã bị trộm ghé thăm khi đang lưu lại tại một biệt thự ở Cannes trong dịp liên hoan.

Ông cho biết một số chi tiết về vụ trộm diễn ra ngay hôm thứ 2 vừa qua: “Chỉ trong độ một tiếng đồng hộ, bọn trộm đã xâm nhập trót lọt vào trong ngôi biệt thự qua đường mái nhà. Chúng đã kịp “dọn sạch” các phòng của chúng tôi.”

Liên hoan phim Cannes năm nay quả thực đã gặp “giông bão” khi liên tiếp những vụ trộm cắp hoành hành và chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Hồi tuần trước, đã có hai vụ trộm gây kinh ngạc xảy ra: vụ thứ nhất cuỗm đi các món đồ trang sức của hãng Chopard trị giá 1,4 triệu đô la, ngay sau đó là vụ đột nhập ăn cắp tất cả hành lý của Phó chủ tịch Tập đoàn Điện ảnh Trung Quốc – Zhang Qiang tại căn hộ cao cấp mà ông thuê ở Cannes.

Những vụ việc này cho thấy, ngay cả thuê phòng bảo mật trong khách sạn hay những căn hộ, biệt thự chất lượng cao tại Cannes thì khả năng bảo đảm an ninh cho du khách lưu lại trong kỳ liên hoan cũng rất thấp.

Được biết trong ngày thứ 2 vừa qua, khi giám đốc điều hành CIT Group – ông Kevin Khanna và người bạn đồng hành tới Cannes – chủ tịch hãng phim Silver Pictures – ông Steve Richards quay trở về căn biệt thự 5 phòng ngủ nằm phía sau khách sạn Majestic Hotel, họ đã rất sốc khi phát hiện tất cả những món đồ có giá trị đều đã không cánh mà bay.

“Bọn trộm đã lấy đi tiền mặt, máy tính xách tay, máy tính bảng, nữ trang… Nhưng tôi cám ơn chúng vì vẫn còn để lại cho tôi hộ chiếu cùng thẻ tín dụng. Những tên trộm này phải khẳng định là một băng nhóm chuyên nghiệp, có tổ chức. Chúng hành động gọn gẽ, kín kẽ và chẳng bỏ lại món hời nào cả.”

Ngay lập tức ông Khanna đã trình báo vụ việc cho cảnh sát nhưng theo ông này, cảnh sát đã chân thành nói với ông rằng: “Chẳng thể làm gì được đâu bởi những vụ trộm như thế này vẫn thường xảy ra và không tóm nổi bọn trộm. Các ông thế là may vì không có ai ở nhà lúc bọn trộm hành động, nếu không, chắc đã có người phải nhập viện.”

Thực chất trong cả 3 vụ trộm lớn vừa xảy ra tại Cannes, những tên trộm đều chọn lúc vị chủ nhân đi ra ngoài chơi mới bắt đầu lẻn vào hành động. Tuy vậy, cũng đã có báo cáo về những vụ tấn công người đầu tiên trong kỳ liên hoan.

Cách đây vài ngày, một vị giám đốc ngân hàng người Mỹ - ông Charles Heaphy đã gặp phải một băng nhóm trấn lột đường phố khi đi chơi đêm ở gần một nhà ga tại Cannes. Những tên cướp đã bóp cổ ông để đe dọa. Cũng theo Charles Heaphy, chính cảnh sát đã bảo ông rằng trường hợp của ông như vậy là “rất may” vì ông đã không bị chúng “cho một nhát”.

Ba nhân vật cỡ “bự” khác trong ngành giải trí Mỹ cũng vừa báo cáo với phía cảnh sát về việc họ bị tấn công khi rời khỏi casino Palm Beach vào sáng sớm ngày Chủ Nhật, lúc 3 giờ sáng. Ba người đàn ông đã bám theo họ, xô đẩy rất thô bạo để giật ví và đồng hồ.

Một người trong nhóm kể lại với phía phóng viên: “Bọn chúng đi theo chúng tôi khoảng 10 phút rồi bắt đầu áp sát tấn công, trong tay tôi lúc đó có một cái ô nên tôi đã dùng nó để đáp trả. Một anh bạn trong nhóm đã nói thẳng với chúng rằng chúng tôi cũng có 3 người và nếu tay bo thì chưa biết ai thắng ai, chúng tôi cũng không say rượu nên khuyên chúng hãy đi đi để tránh rắc rối, cuối cùng chúng đã bỏ đi. Điều buồn cười là chẳng có tên nào trong 3 tên này cao lớn cả. Chúng có lẽ thường trấn lột những người say xỉn, chắc chúng tưởng chúng tôi đã say.”

Hai nhà sản xuất phim khác đến từ Mỹ cũng vừa trình báo bị mất sạch máy tính xách tay, máy tính bảng, thẻ tín dụng và cả… quần áo, nhưng may mắn bọn trộm vẫn để lại cho họ hộ chiếu.

Chia sẻ về những chuyện kỳ quặc khó chịu này, ông Khanna – người vừa bị trộm “khoắng sạch” tài sản ở Cannes cho rằng: “Những chuyện như thế này vẫn thường xảy ra tại một số liên hoan phim lớn thu hút những nhân vật giàu có. Tuy vậy, tại liên hoan phim năm nay, dường như những chuyện này xảy ra phổ biến hơn. Tôi nghĩ nó liên quan tới tình hình kinh tế khó khăn, khiến nhiều người lâm vào cảnh cùng đường.”

Theo Pi Uy (DT/ Hollywood Reporter)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục