Lệ Quyên kể về tuổi thơ khó khăn

Chủ Nhật, ngày 5/4/2015 - 17:00

Học hết lớp 6, nữ ca sĩ cùng mẹ rời Hà Nội lên Thái Nguyên để thay đổi không gian sống khi gia đình bị phá sản.

Tham gia vào chương trình "Lần đầu tôi kể", Lệ Quyên tiết lộ về tuổi thơ nhiều khó khăn mà cô trải qua trước khi có được thành công như hôm nay.
1_1428107297.jpg

Lệ Quyên chia sẻ câu chuyện tuổi thơ trong "Lần đầu tôi kể".

Đang cùng gia đình sống êm ấm tại Hà Nội, bỗng chốc biến cố xảy ra khiến bố mẹ Lệ Quyên lâm vào cảnh kinh tế kiệt quệ. Học hết lớp 6, nữ ca sĩ theo mẹ "khăn gói" lên Thái Nguyên với mục đích thay đổi không gian sống để quên đi những điều không may trong công việc làm ăn. Lúc này, các anh chị Lệ Quyện vẫn quyết ở cùng bố tại Hà Nội vì không muốn thay đổi.

"Chọn Thái Nguyên làm nơi định cư và gắn bó suốt 6 năm chính là một sự thay đổi khá đột ngột trong cuộc đời tôi", cô nhớ lại.

Theo nữ ca sĩ, thời gian đó khi người nhà đến thăm, họ cảm thấy "khủng khiếp" khi thấy chỉ có hai phụ nữ sống trong căn nhà nơi vắng vẻ. Và càng bất ngờ hơn khi biết Lệ Quyên thường chịu cảnh ở "một mình" vì mẹ hay đi làm xa. Giọng ca Giấc mơ có thật cho rằng: "Các bạn gái cùng lứa với tôi chắc chắn không ai dám một mình ở đó, duy chỉ có tôi mới dạm mạo hiểm. Chính điều này một cách tự nhiên đã hun đúc cho tôi thêm mạnh mẽ và dám làm những điều mà người khác không dám".

Những lúc thiếu thốn khi mẹ vắng nhà, Lệ Quyên nhận được sự chia sẻ chân thành của nhiều người xung quanh, từ củ khoai, gói xôi đến bát cơm, miếng cháo... Với Lệ Quyên, đó là "những người bạn giá trị nhất". "Thời gian ở tại căn nhà trên Thái Nguyên để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm. Đó là những đêm mưa lạnh ngồi co ro một mình trong góc nhà, hay những lần thỉnh thoảng được cô bạn cùng xóm sang thủ thỉ tâm sự cho đỡ buồn", cô kể.

3_1428107353.jpg

Lệ Quyên lên Thái Nguyên cùng mẹ sinh sống 6 năm.

Nói về con đường âm nhạc của mình, Lệ Quyên cho biết cô thừa hưởng những tinh túy tốt đẹp nhất từ đấng sinh thành, đó là giọng hát của mẹ và chất văn từ bố. Gia đình cô nhiều thành viên làm nghệ thuật theo phong trào quần chúng, chỉ mỗi Lệ Quyên đi theo con đường ca hát chuyên nghiệp.

Theo Tâm Giao (Vnexpress)

Thủ môn Aston Villa thách thức Ronaldo đá phạt đền

Chủ Nhật, ngày 26/9/2021

(PLO)- Người gác đền Emiliano Martinez của Aston Villa đã thách thức Cristiano Ronaldo bước lên và thực hiện quả phạt đền thay vì Bruno Fernandes trong thất bại sốc của Manchester United dưới tay Aston Villa vào đêm 25-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục