Lễ hội văn hóa áo dài Việt Nam tại Mỹ

Thứ Bảy, ngày 3/5/2014 - 02:55

(PL)- Ngày 2-5, nhà thiết kế Võ Việt Chung đã mang bộ sưu tập Miss Ao Dai của mình sang Mỹ để tham dự sự kiện Lễ hội văn hóa áo dài lần thứ ba (Ao Dai Vietnamese Cultural Festival) tại San Jose, California (Mỹ).

Lễ hội văn hóa áo dài sẽ diễn ra vào ngày 4-5 với nhiều hoạt động ý nghĩa của cộng đồng người Việt tại Mỹ. Ngoài những hoạt động ngoài trời tái hiện các lễ hội, những nét văn hóa truyền thống Việt Nam: Vinh quy bái tổ, múa rồng, diễu hành áo dài… với hơn 100 người mẫu và dàn trống phụ họa; Lễ hội văn hóa áo dài còn có chương trình biểu diễn thời trang, âm nhạc trong nhà với sự tham gia của nhà thiết kế Võ Việt Chung, nghệ sĩ đàn tranh Vanessa Võ…

Bộ sưu tập Miss Ao Dai của nhà thiết kế Võ Việt Chung được thực hiện hoàn toàn bằng tay do 20 nghệ nhân hoàn tất trong thời gian một năm.

Bộ sưu tập tái hiện hình ảnh những tiểu thư đài các tại Sài Gòn những năm đầu thế kỷ 20, các mẫu áo dài có sự kết hợp Âu - Á, hiện đại pha lẫn cổ điển.

Q.TRANG

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục