Lễ hội phải thực sự là của nhân dân

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Sáu, ngày 1/1/2016 - 04:25

(PL)- Ngày 31-12-2015 tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác VH- TT&DL năm 2015 và triển khai kế hoạch công tác năm 2016 tại ba đầu cầu: Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Đến dự và phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã thẳng thắn chỉ ra những yếu kém, tồn tại trong lĩnh vực VH-TT&DL nói chung. Phó Thủ tướng cho rằng làm văn hóa, làm thể dục thể thao và du lịch phải trong tâm thế của một người văn hóa. Đề cập đến công tác lễ hội, Phó Thủ tướng đề nghị phải làm đúng tinh thần lễ hội là lễ và hội của xã hội, của nhân dân.

“Đây là việc đổi mới tưởng chừng dễ nhưng rất khó. Tôi đi dự nhiều lễ hội, từ thành phần, cách bố trí chưa thấy vai trò chủ yếu của nhân dân” - ông Đam nói. Cũng theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, cần phải đánh giá lại với những lễ hội không phù hợp với văn minh.

Bày tỏ bản thân đang phấn đấu để được cho là người có văn hóa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng mong mỏi để Việt Nam không chỉ tự hào với bạn bè quốc tế là nước có kinh tế phát triển, an ninh, quốc phòng vững mạnh mà còn tự hào là nơi rất văn hóa, đáng sống.

Tiếp thu các ý kiến của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh cũng thừa nhận trong năm vừa qua vẫn còn những hạn chế, yếu kém như công tác tu bổ, tôn tạo di tích, công tác quản lý di sản…

VIẾT THỊNH

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục