Không nhất thiết đem văn hóa Hà Nội lên cầu Long Biên

Thứ Năm, ngày 11/12/2014 - 01:50

(PL)- “Bảo tồn và phát huy giá trị cầu Long Biên nhưng đừng mang gánh nặng lớn lên cầu Long Biên”.

 

Ngày 10-12, TS-KTS Đào Ngọc Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, đưa ý kiến như trên tại tọa đàm Cầu Long Biên - giải pháp nào để gắn bảo tồn với phát triển. Ông Nghiêm cho rằng cầu nên thực hiện đúng chức năng của cầu, đảm bảo giao thông không khói, đi bộ. “Bảo tàng, vườn treo, vườn nghệ thuật... không nhất thiết phải đem tất cả giá trị văn hóa, nghệ thuật của Hà Nội lên cầu” - TS Nghiêm nhấn mạnh.

Trước đó, KTS Nguyễn Nga đưa ra các đề xuất như biến cầu Long Biên thành phố đi bộ, khai thác 131 vòm cầu trở thành trung tâm làng nghề của Việt Nam, biến một phần của cầu Long Biên thành bảo tàng sống, tu sửa tháp nước ở Hàng Đậu thành bảo tàng để trưng bày cổ vật của Việt Nam.

Tại tọa đàm, các ý kiến cũng đồng thuận cao vào việc phải giữ cầu Long Biên và coi đó là một di sản, tuy nhiên việc bảo tồn và phát triển như thế nào vẫn có những luồng quan điểm trái ngược nhau.

V.THỊNH

Epaper số 172 ngày 31/7/2021

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

Trong số này: Phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm bộ trưởng và thành viên Chính phủ; TP.HCM tiêm 5 triệu liều vaccine trong tháng 8.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục