Không có quy định để tước danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà

Thứ Tư, ngày 11/6/2014 - 10:18

Đó là kết luận của Thanh tra Bộ VHTT&DL trong công văn gửi Công ty CIAT (Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam) chiều 10-6.

Theo đó, trả lời công văn của Công ty CIAT đề nghị Bộ VHTT&DL có văn bản chấp thuận cho ban tổ chức cuộc thi tước vương miện hoa hậu của cô Triệu Thị Hà, ông Vũ Xuân Thành (Chánh Thanh tra Bộ VHTT&DL) khẳng định các văn bản hiện hành chưa có quy định về việc tước danh hiệu hoa hậu.

Hoa hậu Triệu Thị Hà trong giây phút đón nhận vương miện Hoa hậu các dân tộc Việt Nam - Ảnh: TTO

Trước đó, thanh tra Bộ đã nhận được ba công văn của Công ty CIAT và bà Đoàn Thị Kim Hồng (Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam) về việc các báo mạng, báo in đăng ý kiến của Triệu Thị Hà vu khống, nói sai sự thật về Công ty CIAT và cá nhân bà Đoàn Thị Kim Hồng.

Ngoài ra, trong thời gian qua, cũng có hai số điện thoại liên tục nhắn tin đe dọa bà Kim Hồng. Phía Công ty CIAT và bà Kim Hồng cũng đề nghị Bộ VHTT&DL có công văn chấp thuận cho ban tổ chức tước danh hiệu hoa hậu của Triệu Thị Hà.

Trao đổi với chúng tôi, ông Vũ Xuân Thành cho biết Bộ VHTT&DL đã thành lập tổ xác minh gồm Thanh tra Bộ, Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Pháp chế để tìm hiểu những nội dung kiến nghị trong ba công văn của Công ty CIAT và bà Kim Hồng.

Trên cơ sở kết luận của tổ xác minh, Thanh tra Bộ đề nghị Công ty CIAT và bà Kim Hồng gửi công văn lên Bộ Thông tin truyền thông hoặc khởi kiện ra tòa về những phát ngôn vu khống của cô Triệu Thị Hà trên các tờ báo mạng và báo in.

Về vấn đề bị nhắn tin đe dọa, bà Kim Hồng có thể gửi đơn lên cơ quan công an đề nghị điều tra và xử lý theo pháp luật.

Theo H.HƯƠNG (TTO) 

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục