Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

Văn hóa

Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang

(PLO)- Công trình có diện tích 4,2 ha, tổng mức đầu tư xây dựng và nội thất gần 300 tỉ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Bản tin liên quan

Ngày 17-6, tỉnh Hậu Giang tổ chức lễ khánh thành công trình Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang.

Ông Trần Thanh Mẫn - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Đại tướng Phạm Văn Trà - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã đến dự và cắt băng khánh thành.


Ông Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu cắt băng khánh thành.


Thiền viện có thiết kế gồm Tòa chánh điện, Nhà tổ, lầu chuông, lầu trống, cổng tam quan, nhà nghỉ chân, tôn tượng Quan Âm lộ thiên, miếu thờ mẹ Âu Cơ, giảng đường, trai đường, nhà trụ trì, nhà khách, thư viện, Tăng xá, Ni xá...

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang được khởi công vào năm 2014 tại phường Vĩnh Tường, thị xã Long Mỹ với quy mô diện tích 4,2 ha, tổng mức đầu tư xây dựng và nội thất gần 300 tỉ đồng từ nguồn vận động xã hội hóa.

Đây là công trình mang ý nghĩa quan trọng trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của văn hóa Phật giáo, kết nối các di tích lịch sử, văn hóa truyền thống.

Thiền viện Trúc Lâm Hậu Giang sẽ là nơi tu hành, sinh hoạt tôn giáo của hơn 250 chức sắc, tăng, ni và còn là nơi sinh hoạt chính của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hậu Giang.

Dịp này, đại diện Trung ương Giáo hội Phật Giáo Việt Nam giao cho Đại đức Thích Đạo Như giữ vai trò trụ trì thiền viện.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

Bay chuong

Đất đó, tiền đó mà xây trường học cho các em học sinh học thì phúc đức biết mấy!

Nguyễn Song Giang

Trường học đã có nhà nước lo rồi từ thuế của người dân. Còn đây là công trình tôn giáo được xây dựng từ nguồn xã hội hóa bạn à... Ngôi chùa này rao giảng Phật pháp khuyên người làm lành lánh dử còn hơn những tượng đài, quảng trường từ tiền của nhân dâ.

Vo Trung Hien

Câch Thiên viện không quá 300m là có trường bạn ơi

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM