Khai mạc Liên hoan Diều Quốc tế lần thứ 5

Văn hóa

Khai mạc Liên hoan Diều Quốc tế lần thứ 5

(PLO)- Sáng 9-5, tại Khu du lịch Vũng Tàu Intourco Resort (đường Thùy Vân, TP.Vũng Tàu) Liên hoan Diều Quốc tế lần thứ 5 do UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức đã chính thức khai mạc.   

Diều hình lá cờ Tổ quốc đang được các nghệ nhân thả lên bầu trời. Ảnh: TK

Liên hoan lần này quy tụ hơn 24 nước trên thế giới và vùng lãnh thổ với 75 nghệ nhân. Đoàn Việt Nam có hơn 80 nghệ nhân của sáu đoàn diều trong cả nước đại diện ba miền Bắc, Trung, Nam và các câu lạc bộ diều của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

 Các hoạt động của liên hoan diễn ra tại ba địa điểm chính là bãi biển Paradise, Vũng Tàu Intourco, KDL Biển Đông.

Trong khuôn khổ liên hoan, nhiều hoạt động phong phú, đặc sắc sẽ được tổ chức như: Triển lãm diều, thả diều tự do; thả diều nghệ thuật có đèn; thi đấu diều Rokkaku, diều nghệ thuật, diều sáo, diều một dây có xương và không xương, diều tổng hợp hai dây, bốn dây trong hai ngày 10,11-5...

Đặc biệt người dân và du khách có thể thưởng thức chương trình biểu diễn diều nghệ thuật đêm 10-5 rất đặc sắc với những con diều hình thức đẹp mắt, lạ tại sân golf Khu du lịch Paradise (TP.Vũng Tàu).

Ông Hồ Văn Lợi, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Trưởng Ban tổ chức Liên hoan Diều quốc tế lần thứ 5 khẳng định: “Festival Diều quốc tế lần 5-2014 là dịp để các nghệ nhân trong nước, nhất là các nghệ nhân Diều Vũng Tàu, trao đổi kinh nghiệm với các quốc gia trên thế giới trong việc phát triển nghệ thuật diều. Đồng thời là cơ hội để quảng bá hình ảnh thân thiện, mến khách của Bà Rịa-Vũng Tàu nói riêng, Việt Nam nói chung đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế.          Đây là sự kiện văn hóa, du lịch được tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của những loại hình thể thao, giải trí lành mạnh. Ban tổ chức cũng tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nghệ nhân diều Việt Nam khai thác và mở rộng chế tác các mô hình diều trong cả nước.

 Đêm 11-5 sẽ diễn ra lễ Tổng kết trao giải và bế mạc liên hoan.       

                                                                             TRÙNG KHÁNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM