Khai mạc Hội Xuân Núi Bà ở tỉnh Tây Ninh

Thứ Sáu, ngày 27/1/2012 - 07:09

Hội Xuân Núi Bà ở tỉnh Tây Ninh là một trong những lễ hội đầu xuân lớn nhất ở các tỉnh phía Nam.

Chiều 26/1/2012, tức ngày mồng 4 Tết Nhâm Thìn, Tỉnh ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh tổ chức khai mạc Hội Xuân Núi Bà năm 2012 và họp mặt kiều bào về quê ăn Tết.

Đông du khách về hội Núi Bà
 

Lễ khai mạc diễn ra tưng bừng trong tiếng trống hội, các màn múa lân, múa rồng và các làn điệu dân ca truyền thống của đất phương Nam. Ngoài các hoạt động du lịch tâm linh, Ban tổ chức Hội Xuân Núi Bà còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, ca nhạc, chiếu phim và các trò chơi dân gian…

Trong một tháng hội năm nay, tỉnh Tây Ninh phấn đấu thu hút khoảng 2,3 triệu khách đến với Hội Xuân Núi Bà, tăng khoảng 20% so với lễ hội năm ngoái. Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tây Ninh, năm nay tỉnh này đón khoảng 300 kiều bào về quê ăn Tết cổ truyền của dân tộc. Những năm qua, kiều bào quê Tây Ninh đã có nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của quê hương.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch Tây Ninh, Phó ban tổ chức Hội Xuân Núi Bà năm nay cho biết: “Chủ trương của UBND tỉnh Tây Ninh là tổ chức phải an toàn, chu đáo, tiết kiệm để quảng bá đến với kiều bào, với khách du lịch trong nước. Do đó, công tác phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo thêm các đường thoát hiểm, có sơ đồ chỉ dẫn khi có sự cố, đảm bảo trật tự an toàn, chống móc túi, cướp giật v.v… được đặc biệt quan tâm”.

Theo Huy Sơn (VOV)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Thế khó của thầy Park và tuyển thủ Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Những ca chấn thương ập đến liên miên đã khiến HLV Park Hang-seo vô cùng lo lắng cho chiến dịch vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á. Đáng nói là chấn thương của nhiều tuyển thủ Việt Nam không phải tình huống bất ngờ và người trong cuộc hoàn toàn có thể cảnh giác hoặc giữ gìn cho nhau.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục