Kendrick Lamar, Taylor Swift dẫn đầu giải Grammy 2016

THIÊN ÂN
THIÊN ÂN
Thứ Ba, ngày 16/2/2016 - 09:55

(PLO)- Ba ca sĩ Kendrick Lamar, Taylor Swift, The Weeknd đã dẫn đầu danh sách đề cử.

Lễ trao giải thưởng âm nhạc Grammy 2016 (lần thứ 58) của Viện Thu âm nghệ thuật và khoa học quốc gia Mỹ diễn ra tại Staples Center, TP Los Angeles, Mỹ tối 15-2 (giờ địa phương).

Danh sách đề cử năm nay có 83 hạng mục. Rapper Kendrick Lamar dẫn đầu danh sách đề cử với 11 hạng mục đề cử. Tiếp sau đó là nữ ca sĩ nhạc đồng quê Taylor Swift và ca sĩ nhạc R&B The Weeknd, với bảy đề cử mỗi người.


Ca sĩ Taylor Swift trình diễn mở màn lễ trao giải Grammy 2016. (Ảnh: GETTY IMAGES)

Ca sĩ Taylor Swift là người trình diễn mở màn lễ trao giải với ca khúc Out of the Woods. Sau đó tên rapper Kendrick Lamar được xướng lên. 

Kendrick Lamar là nghệ sĩ được nhiều giải thưởng Grammy nhất năm nay với các giải: Album nhạc rap hay nhất: To Pimp a Butterfly, Video ca nhạc hay nhất: Bad Blood (với Taylor Swift), Bài nhạc rap và Trình diễn rap hay nhất: Alright, Ca khúc rap hợp tác xuất sắc nhất với These Walls.


 Rapper Kendrick Lamar nhận giải thưởng Grammy 2016. (Ảnh: GETTY IMAGES)

Ngoài giải Album nhạc pop xuất sắc dành cho album 1989, nữ ca sĩ nhạc đồng quê Taylor Swift đoạt thêm các giải Bản ghi của năm, Ca khúc của năm và Giọng ca pop xuất sắc với ca khúc Blank Space, video ca nhạc xuất sắc dành cho ca khúc Bad Blood (cùng với Kendrick Lamar). Taylor Swift trước đó từng bảy lần có giải Grammy.


Ca sĩ The Weeknd trình diễn tại lễ trao giải. (Ảnh: GETTY IMAGES) 

Ca sĩ The Weeknd đoạt giải Trình diễn nhạc R&B hay nhất với ca khúc Earned It; Album nhạc thành thị đương đại hay nhất The Beauty Behind the Madness.


Ca sĩ Lionel Richie trình diễn tại lễ trao giải. (Ảnh: GETTY IMAGES) 

Hai ca sĩ Mark Ronson và Bruno Mars đoạt giải Trình diễn song ca/nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất với ca khúc Uptown Funk

Ca sĩ Ed Sheeran đoạt giải Trình diễn nhạc Pop xuất sắc nhất với ca khúc Thinking Out Loud. Ca sĩ Alabama Shakes đoạt hai giải Ca khúc nhạc rock xuất sắc nhất với Don’t Want to Fight và Album Alternative xuất sắc nhất với Sound & Color. 

Bộ ba Skrillex, Diplo và Justin Bieber đoạt giải Thu âm Dance hay nhất với ca khúc Where Are Ü Now. Ca sĩ Lionel Richie được trao giải Nhân vật MusiCares của năm vì có các hoạt động từ thiện.

THIÊN ÂN

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Dịch COVID-19: Chú ý phím số 2 và 3 của tổng đài 1022

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Dưới đây là cụ thể số phím nhánh, khung thời gian... tư vấn sức khỏe cho bản thân hoặc người nhà khi nghi nhiễm COVID-19, cần hỗ trợ khó khăn theo chính sách, hiến kế, phản ánh tiếng ồn qua tổng đài 1022.

Bờ Biển Ngà khó lòng cầm chân Brazil

Chủ Nhật, ngày 25/7/2021

(PLO)- Trước khi bước vào loạt trận thứ hai Olympic Tokyo (15 giờ 30, ngày 25-7), cả tuyển Olympic Brazil và Bờ Biển Ngà đều đã giành được 3 điểm ở lượt trận đầu tiên bằng những cách khác nhau.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục