Huyền thoại Lý Tiểu Long và những bức ảnh chưa từng công bố

Chủ Nhật, ngày 4/5/2014 - 15:24

Sinh thời, Lý Tiểu Long từng nói: “Bí quyết để có thể trở nên bất tử chính là sống một cuộc đời đáng nhớ”. Quả thực, 40 năm sau khi Lý Tiểu Long qua đời, người ta vẫn nhớ về anh như một huyền thoại.

Lý Tiểu Long trong vòng tay yêu thương của cha mẹ

Lý Tiểu Long trong vòng tay yêu thương của cha mẹ

Năm 2013 đã diễn ra hàng loạt hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày mất của nam diễn viên huyền thoại trong dòng phim võ thuật - Lý Tiểu Long.

Người ta thường nhớ đến Lý Tiểu Long ở giai đoạn sau khi đã thành danh nhờ võ thuật, ít người biết rằng để đạt được thành công đó, Lý Tiểu Long đã phải dày công luyện tập. Anh không chỉ là một bậc thầy về võ thuật mà còn là một bậc thầy về việc tự rèn luyện, nâng cao năng lực bản thân.
Ảnh cưới hiếm hoi của huyền thoại Lý Tiểu Long và vợ Linda

Con trai Lý Quốc Hoà trong vòng tay của cha mẹ
Lý Tiểu Long và hai con nhỏLý Quốc Hào vàLý Hương Ngưng
Gia đình hạnh phúc của Lý Tiểu Long với vợ và hai con

Những người từng cùng luyện võ với Lý Tiểu Long khâm phục anh bởi sự ham thích tìm hiểu võ thuật đỉnh cao, niềm khao khát chinh phục những giới hạn của bản thân. Mỗi khi đạt tới một đỉnh cao mới trong việc luyện võ, Lý Tiểu Long lại tiếp tục chinh phục đỉnh cao tiếp theo, không bao giờ có ý định dừng lại hoặc tự hài lòng với bản thân bởi võ họcvô biên.

Đáng tiếc, con người tài ba, mẫn tiệp ấy đã sớm qua đời ở tuổi 32. Sinh thời, Lý Tiểu Long từng nói: “Không có giới hạn, chỉ có những bình nguyên, ta không được phép ở lại đó lâu, phải vượt lên trên những bình nguyên đó”.

Lý Tiểu Long không chỉ là một diễn viên võ thuật cừ khôi, anh còn khiêu vũ rất giỏi, từng giành giải vô địch tại cuộc thi khiêu vũ tổ chức ở Hồng Kông năm 1958. Có lẽ vì vậy mà cách đánh võ của anh mang một vẻ đẹp rất riêng, khó lòng bắt chước cho giống được.

Lý Tiểu Long và sư phụ Diệp Vấn
Cho đến tận hôm nay, đã hơn 40 năm kể từ ngày mất của Lý Tiểu Long, những tư liệu về cuộc đời của nam diễn viên võ thuật nổi tiếng vẫn tiếp tục có những phát hiện mới thú vị. Những bức hình về cuộc đời và sự nghiệp của Lý Tiểu Long vẫn tiếp tục được bạn bè và gia đình dày công sưu tầm.

Theo Bích Ngọc (Dân Trí)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Cô cử nhân khoa học và chiếc HCV lịch sử

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Panipak Wongpattanakit, 24 tuổi, người mang chiếc HCV Olympic Tokyo đầu tiên về cho đoàn thể thao Thái Lan, là cử nhân khoa học thể thao của một trường đại học danh tiếng tại Thái Lan. Năm năm trước, Panipak đã từng leo lên bục nhận huy chương tại Olympic Rio với vị trí thứ ba và năm 2018 đoạt HCB giải Grand Prex ở UAE.

Hiểm họa từ 'infodemic' về SARS-CoV-2

Thứ Hai, ngày 26/7/2021

(PLO)- Bên cạnh đại dịch COVID-19, Việt Nam và các nước đang phải đối diện một áp lực khác nặng nề không kém: “infodemic” (đại dịch tin giả).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục