'Hướng về Hà Nội' lấy nước mắt khán giả

Văn hóa

'Hướng về Hà Nội' lấy nước mắt khán giả

(PLO) - “Hướng về Hà Nội” của Nghệ sĩ cello Đinh Hoài Xuân vừa ra mắt ngày 3-10 tại Hà Nội còn là một câu chuyện cảm động được đan cài khéo léo giữa điện ảnh và âm nhạc, tạo nên một xúc cảm mãnh liệt cho người xem.

Bản tin liên quan

Lấy cảm hứng và sử dụng ca khúc “Hướng về Hà Nội” của nhạc sĩ Hoàng Dương, MV kể câu chuyện về một người lính và ba em nhỏ rơi vào vòng vây địch. Để đánh lạc hướng quân địch, người lính ấy đã xông ra trước mắt quân thù và anh dũng hi sinh.


Các nghệ sĩ trình diễn trong MV, đồng thời cũng là hình ảnh về ba đứa trẻ trong đoạn phim ngắn. Ảnh Ngọc Thành. 

Cao trào của MV lên cao khi những họng súng của quân thù đồng loạt hướng về người lính, muốn cướp đi sự sống còn lại của anh, nhưng cũng đúng lúc đó ba đứa trẻ đã cùng nắm tay nhau đứng trước người lính, hiên ngang ưỡn ngực mình trước họng súng của địch. Trước tình huống này, kẻ định buộc phải rút lui.

Nhạc sĩ Nguyễn Cường bày tỏ: "Không phải ca khúc nào cũng có thể chuyển thành tác phẩm của Cello và dàn nhạc giao hưởng được. Ca khúc phải có tính khí nhạc. Những tác phẩm của nhạc sĩ Hoàng Dương có tính khí nhạc rất lớn, sáng tạo này là của nhạc sĩ Lưu Hà An (người chuyển soạn hòa tấu), tiếng Cello của Xuân cũng đầy nội tâm, có ma lực. Điều này đã tạo thành công rất lớn cho MV".

Violin nổi tiếng Bùi Công Duy cũng không ngần ngại dành cho ê kíp những lời khen: "Đây là một lần hiếm hoi tôi xem một MV từ đầu đến cuối. Hướng về Hà Nội không chỉ là một MV mà là một bộ phim ca nhạc. Ở góc độ chuyên môn, tôi cho rằng đây là một tác phẩm rất hoàn thiện, rất nghệ thuật, nhân văn song lại có tính giải trí".

Được biết, tối 10- 10- 2014, Đinh Hoài Xuân và Dàn nhạc giao hưởng Quốc gia Việt Nam đã được UBND Hà Nội mời tham gia biểu diễn trong chương trình nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 60 năm Giải phóng Thủ đô diễn ra tại Quảng trường Lý Thái Tổ. 

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM