Huế sẽ không ‘chặt chém’, hết phòng dịp Festival

Văn hóa

Huế sẽ không ‘chặt chém’, hết phòng dịp Festival

(PLO)- Ngày 19-12, tại Hà Nội, Bộ VH-TT&DL, Bộ Ngoại giao, Bộ TT&TT và UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức họp báo quốc tế về Festival Huế 2018.

Bản tin liên quan

Theo đó, Festival Huế 2018 lần thứ X với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế: Một điểm đến năm di sản” sẽ giúp những du khách có cơ hội trải nghiệm những giá trị độc đáo của năm di sản đã được UNESCO công nhận: Quần thể di tích cố đô Huế (1993), nhã nhạc cung đình Huế (2003), mộc bản triều Nguyễn (2009), châu bản triều Nguyễn (2014), thơ văn trên kiến trúc cung đình Huế (2016). 

Tham dự Festival sẽ có hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế với nhiều loại hình nghệ thuật phong phú, đa dạng, đến từ các quốc gia như Hàn Quốc, Israel, Mông Cổ, Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ, Anh, Đan Mạch, Nga, Pháp,…. Chương trình hứa hẹn mang đến những chương trình biểu diễn hấp dẫn, đa sắc màu văn hóa, là cơ hội để quảng bá Huế, thành phố văn hóa, thành phố di sản, thành phố Festival, thành phố du lịch đặc trưng của Việt Nam.

Nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội có chất lượng tốt, quy mô lớn, độc đáo, hoành tráng sẽ diễn ra trong sáu ngày đêm; bên cạnh đó, còn có các chương trình hưởng ứng Festival, các hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú; hàng loạt trưng bày, triển lãm với nhiều chủ đề khác nhau… 


Đại diện tỉnh Thừa Thiên-Huế trao đổi với báo chí tại buổi họp báo quốc tế.

Một số lễ hội cung đình và các lễ hội khác được tổ chức trước và sau Festival: Lễ tế giao, Lễ hội đền Huyền Trân, Lễ hội Điện Hòn Chén...

Tại buổi họp báo, trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến khả năng đáp ứng về phòng, cũng như liệu có hay không tình trạng “chặt chém”, đại diện tỉnh Thừa Thiên-Huế thừa nhận tình trạng nêu trên đã từng xảy ra. Tuy nhiên, đại diện địa phương này cũng khẳng định quyết tâm khống chế việc “chặt chém” du khách để không tạo ra hình ảnh xấu cho du lịch Thừa Thiên-Huế.

Bên cạnh đó, Sở Du lịch Thừa Thiên-Huế cũng có đường dây nóng hoạt động 24/24 giờ để tiếp nhận các phản ánh từ phía du khách. Ngoài ra, theo đại diện Sở Du lịch hoạt động của thanh tra du lịch tại Huế cũng diễn ra thường xuyên và rất hiệu quả.

Theo kế hoạch, Festival Huế 2018 gồm sẽ khai mạc vào ngày 27-4-2018 và bế mạc vào ngày 2-5-2018.

VIẾT THỊNH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM