Huế đầu tư khoảng 100 tỉ cho mỗi lần tổ chức festival

VIẾT THỊNH
VIẾT THỊNH
Thứ Tư, ngày 18/12/2019 - 09:32

(PLO)- Chiều 17-12, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tổ chức họp báo quốc tế thông tin về Festival Huế lần thứ XI - 2020.

Tại buổi họp báo, trước câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết lỗ, lãi trong mỗi kỳ tổ chức festival, đại diện tỉnh Thừa Thiên-Huế cho hay ngay từ đầu địa phương đã xác định làm festival để bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị di sản.

Bên cạnh đó đây cũng là một cách đầu tư cho địa phương. Bởi vậy mỗi kỳ festival tỉnh Thừa Thiên-Huế phải chi khoảng 100 tỉ đồng.

Đại diện tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng khẳng định tiền thu từ bán vé rất khó để bù lại chi phí. Hơn nữa, việc chi tiêu bằng tiền mặt của du khách cũng rất khó để thống kê.


Một trong những tiết mục biểu diễn tại Festival Huế. 

Về nội dung chương trình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế Nguyễn Dung cho biết điểm khác biệt của chủ đề kỳ này là “Huế luôn luôn mới”.

Tại festival lần này sẽ diễn ra sáu chương trình và lễ hội chính gồm: Lễ khai mạc, lễ hội áo dài, lễ hội đường phố, lễ hội Huế - kinh đô ẩm thực và hai chương trình văn hóa nghệ thuật là chương trình văn hiến kinh kỳ  chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Như những kỳ trước, Festival Huế 2020 tiếp tục tập trung khai thác không gian văn hóa truyền thống của Huế, trong đó không gian trung tâm Đại nội là hạt nhân của các kỳ festival.

Chương trình sẽ có sự góp mặt hơn 20 đoàn nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Philippines, Trung Quốc, Israel, Pháp, Nga, Bỉ, Đan Mạch, Áo, Hungary, Cộng hòa Czech, Mỹ, Mexico… với nhiều loại hình nghệ thuật phong phú, đa dạng.

Các hoạt động văn hóa cộng đồng diễn ra liên tục trong suốt sáu ngày đêm bao gồm: Lễ hội diều, Festival khoa học, lễ hội bia, hội chợ thương mại quốc tế, ngày hội áo dài, giải chạy VnExpress marathon Huế, nhạc hội EDM quốc tế, đại hội phượt quốc tế, các cuộc trưng bày và triển lãm mỹ thuật…

Festival Huế lần thứ XI diễn ra từ ngày 1-4-2020 đến 6-4-2020 - đánh dấu chặng đường 20 năm từ khi Festival Huế được tổ chức lần đầu tiên và trở thành một sự kiện văn hóa du lịch quốc gia, mang tầm quốc tế, có sức thu hút mạnh mẽ, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của Thừa Thiên-Huế.

Chủ đề của Festival Huế 2020 là “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”.

VIẾT THỊNH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục