Hội Nhà văn Hà Nội sẽ thông báo nghi án Phan Huyền Thư đạo thơ

V.THỊNH
V.THỊNH
Thứ Tư, ngày 21/10/2015 - 17:07

(PLO)- Nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, cho hay thứ sáu tới sẽ có thông báo chính thức quan điểm của hội về nghi án đạo thơ.

Liên quan đến nghi án nhà thơ Phan Huyền Thư đạo thơ, ngày 21-10, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên, Chủ tịch Hội Nhà văn Hà Nội, thông tin theo kế hoạch vào thứ sáu tuần này Hội Nhà văn Hà Nội sẽ có thông báo chính thức về sự việc gây xôn xao dư luận này.

 

Ông Nguyên cũng cho biết thêm, hiện Hội Nhà văn Hà Nội vẫn đang cân nhắc giữa việc họp báo hay ra thông báo chính thức để bày tỏ quan điểm của hội.

Trước đó, như chúng tôi đã thông tin vào lúc 16 giờ 30 chiều 20-10, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội đã họp và quyết định thu hồi giải thưởng với tập thơ Sẹo độc lập của nhà thơ Phan Huyền Thư. Trước đó, trong thư điện tử giải trình về nghi vấn đạo thơ trong tập thơ này, nhà thơ Phan Huyền Thư cũng xin trả lại giải thưởng.

Cùng ngày, bình luận về phát ngôn của bà Thư trên một tờ báo, ông Nguyên cho hay: “Ít nhất đến bây giờ chưa tìm được cái như Thư đã nói trên một tờ báo là bài thơ đã có từ năm 1996. Chúng tôi đang phải nhờ người quen ở nước ngoài xác minh thông tin bà Thư nói” - ông Nguyên cho hay.

V.THỊNH

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục