Hồi ký của cựu phó chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM

Văn hóa

Hồi ký của cựu phó chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM

(PLO)- Hồi ký Khi Tổ quốc gọi là tác phẩm đầu tay của người lính về hưu viết ở tuổi ngoài 80. 

Bản tin liên quan

Ngày 5-4, thư viện tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức buổi giới thiệu cuốn hồi ký Khi Tổ quốc gọi của tác giả Nguyễn Long Trảo.

Cuốn hồi ký là những ký ức được người lính già góp nhặt lại trong những năm tháng về hưu. Khi Tổ quốc gọi dày gần 500 trang, được chia làm bốn phần, như một quyển lịch sử thu nhỏ ghi dấu lại thời kỳ đấu tranh oai hùng của dân tộc ta những năm 1940 đến hết thế kỷ 20.


Tác giả Nguyễn Long Trảo chia sẻ về quyển hồi ký Khi Tổ quốc gọi

Đây là tác phẩm đầu tay được viết khi tác giả đã ở tuổi ngoài 80. Tác giả chia sẻ những dòng hồi ký này được ông viết theo mong muốn của con gái mình là Bạch Dương và là cũng để có việc làm giải khuây trong thời gian rảnh rỗi lúc tuổi già.


Hồi ký Khi Tổ quốc gọi của tác giả Nguyễn Long Trảo

 

“Đây là những ghi chép về người thật, việc thật trong cuộc đời tôi, một người lính từng hành quân, chiến đấu trên rất nhiều nẻo đường đất nước, cũng là người từng chứng kiến, trải nghiệm những thời khắc quan trọng nhất trong lịch sử mấy mươi năm qua. Cuốn hồi ký này tôi dành riêng cho các bạn trẻ, hi vọng nó sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về những câu chuyện lịch sử đáng ghi nhớ trong hành trình đấu tranh giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước", tác giả tâm sự.


Tác giả Nguyễn Long Trảo ký tên tặng độc giả

Tại buổi giới thiệu, tác giả cũng cho biết đang ấp ủ viết thêm các tác phẩm về lịch sử đấu tranh của từng địa phương ở miền Nam trong thời kỳ đất nước bị chia cắt hai miền Nam-Bắc.

Tác giả Nguyễn Long Trảo sinh năm 1932 tại huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp. Năm 1948, ông bắt đầu tham gia vào các hoạt động cách mạng. Ông nguyên là chuyên gia binh khí và kỹ thuật quốc phòng Cục Quân giới thuộc Bộ Quốc phòng, sau đó giữ vị trí Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP.HCM.

HẢI DƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM