Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng: 'Xuân no ấm'

HÒA BÌNH
HÒA BÌNH
Thứ Tư, ngày 11/1/2017 - 12:29

(PLO)- Sáng 11-1, ban tổ chức Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã công bố về hội chợ hoa xuân và đường hoa xuân tại đây từ ngày 23 đến mùng 6 tết Đinh Dậu.

Lễ khai mạc sự kiện Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay có chủ đề "Xuân no ấm" sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 21-1 với sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng và nghi thức hát chầu văn.

“Đường xuân” là điểm nhấn chính của hội chợ hoa xuân nơi đây năm nay với bốn khu vực chính:


Khu vực chủ đề Ngày mới: Hình ảnh chủ đạo là những chú gà đại cát linh vật của năm. Kèm theo đó là gia đình gà tre tượng trưng cho sự phồn thịnh. Tại đây sẽ có nhiều thúng hoa, chậu hoa được thiết kế giống như những chú gà con và những quả trứng như sự sinh sôi nảy nở.

Nhiều hình ảnh, thông tin về nhiều chủng loại gà trong cả nước sẽ được trưng bày. Ngoài ra còn hàng trăm chiếc lồng đèn được treo trang trí nơi đây. Ở cung đường còn có ba chủ đề nhỏ:

Con đường Mộc xuân thảo dược được thiết kế bởi nhiều loại thảo mộc như lan chi, dương xỉ, kim ngân, bạc hà, lá quế, dứa Nam Mỹ… đan thành vòm trên cao hòa cùng tiếng nhạc và ánh sáng tương tác hài hòa.

Cung đường Bội thu tạo hình ảnh tuổi thơ ở miền quê với những cánh đồng lúa chín vàng có những chú bù nhìn đuổi chim, những cánh diều bay bổng trên bầu trời. Bên cạnh đó là những cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ, điểm xuyết những vạt cỏ bên đường với đám chuồn chuồn bay lượn.

Cung đường No ấm được trình bày bằng nghệ thuật sắp đặt những thúng hoa nhiều chủng loại thành cánh rừng hoa, những chiếc lồng gà bằng tre biến thành những chiếc đèn treo trên cao lãng mạn.

Trên cung đường này sẽ hiện diện một ngôi nhà quê ngày tết với đầy ắp sản vật, với cây nêu, cờ hoa, câu đối thể hiện một cái tết sung túc cùng những cánh én mùa xuân bay chấp chới thanh bình trên cao.  Cuối cung đường này là một khu chợ quê truyền thống.

Khu vực Vườn xuân: Nơi đây thể hiện một khu vườn dân dã với những loại hoa trái miền quê như bầu, bí, mướp, cà… Ở đây có một cánh đồng hoa cải và hoa hướng dương vàng rực để tạo điểm nhấn cho hội chợ hoa xuân, tạo nên sự tươi tắn cho một khu vườn xuân. Khu vực này là nơi diễn ra cuộc thi “hoa cảnh” của hội chợ năm nay, theo ba thể loại chính: Hoa lan, hoa sứ, hoa đồng cỏ nội - kỳ hoa dị thảo.

Khu vực Bến xuân: Đặt tại hồ Bán Nguyệt với một chợ nổi ngày tết trên mặt hồ gồm những chiếc thuyền hoa, thuyền chở nông sản tấp nập cập bến. Tại đây có bến thả hoa đăng cầu may mắn, bình an cho du khách. Mỗi đêm nơi đây cũng có chương trình đờn ca tài tử, hát quan họ, chèo thuyền trên hồ.

Khu vực Góp xuân: Nơi đây trưng bày các tác phẩm nghệ thuật về bông hoa, cây cảnh của các nghệ nhân, nhà vườn mang đến từ nhiều địa phương. Cùng bên đó là đoàn tàu mùa xuân - Pepsi tết sum vầy do đơn vị tài trợ thực hiện để tôn vinh những người thầm lặng mỗi ngày đi bộ hàng chục cây số dọc theo đường ray để đảm bảo an toàn cho những hành khách trên các đoàn tàu về sum họp cùng gia đình.

Được biết Hội chợ hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2017 có 500 gian hàng hoa kiểng, 200 gian hàng phục vụ tết Đinh Dậu. Hằng đêm tại hội chợ sẽ có chương trình văn nghệ với các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn.

Khu vực các gian hàng sẽ mở cửa từ ngày 23 tết và đóng cửa vào ngày 29 tết (từ ngày 20 đến 26-1). Khu vực Đường xuân sẽ khai trương từ ngày 23 tết và bế mạc vào mùng 6 tết.

HÒA BÌNH

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Sửa luật để dẹp chung cư mini xây tràn lan

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Quy định tại Khoản 2 Điều 46 Luật Nhà ở 2014, hộ gia đình, cá nhân tại khu vực đô thị phải thực hiện xây dựng, cải tạo nhà ở theo quy định của pháp luật về xây dựng và tự chịu trách nhiệm về chất lượng nhà ở.

Chưa xong lớp 12 đã 'đậu' đại học?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Hàng loạt thí sinh đã được “điểm tên” đủ điểm chuẩn đại học ở nhiều phương thức dù chưa học xong lớp 12, chưa thi tốt nghiệp THPT.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục