Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm 2012: Tôn vinh vẻ đẹp “hoa đồng cỏ nội”

Văn hóa
(PLO)- Ngày 21-12-2011, Ban tổ chức Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng đã công bố chương trình Hội hoa xuân 2012 diễn ra từ ngày 16-1 đến ngày 21-1-2012 (tức từ 23 đến 28 Tết) tại khu vực Hồ bán nguyệt khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP.HCM.

Chủ đề của hội hoa xuân năm nay là “Hoa đồng cỏ nội” nhằm hướng đến tôn vinh những giá trị truyền thống, khám phá và khai thác nét đẹp của hoa cỏ thiên nhiên của từng vùng miền, khơi gợi tình yêu quê hương, đất nước.

Hội hoa xuân năm 2012 có năm khu vực: Vườn xuân, Bến xuân, Góp xuân, Đường xuân (đường hoa) và Mua sắm ngày xuân. Khu vực Góp xuân sẽ để cho khách tham quan góp một chút vật phẩm (hoa, chậu… và tiền yêu cầu Ban tổ chức trưng bày để khách đến tham quan), hay quý khách có thể cho Ban tổ chức mượn những cây cảnh, hòn non bộ đẹp, độc đáo để trưng bày tại hội chợ.

Bến xuân sẽ có hội hoa đăng, thuyển hoa dưới bến, 30 thiếu nữ gánh hoa bán dạo. Ngoài ra còn có 500 gian hàng bày bán các loại hoa kiểng của các nhà vườn ở Bến Tre, Vĩnh Long, Đồng Tháp, TP.HCM… và 200 gian hàng mua bán các đặc sản ngày tết của ba miền Bắc, Trung, Nam.

Khách đến vui chơi Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng vào ban đêm sẽ được tham dự sáu đêm nhạc miễn phí và nhiều khu vực dành cho trẻ em vui chơi ngày xuân.

QUỐC VIỆT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM