Họa sĩ Rừng vẽ mẹ khỏa thân

Thứ Năm, ngày 17/9/2009 - 15:38

Sau khi bôn ba đây đó và vẽ rất nhiều chủ đề, từ ngày 23/9 tới đây tại phòng tranh Tự Do (53 Hồ Tùng Mậu, Q.1, TP.HCM), họa sĩ Rừng sẽ khai mạc triển lãm khỏa thân Cảm tạ người mẹ.

Về lý do vẽ khỏa thân, ông cho biết: “Trước hết là do vẻ đẹp của thân thể tự nhiên. Con người không sinh ra với áo quần. Con người được sinh ra với da thịt của trời đất. Con người trần trụi đó là một giá trị thân xác đích thực... Quan niệm thẩm mỹ của mỹ thuật là nhằm đạt đến cái đẹp tuyệt đối của thân thể con người, do đó các họa sĩ hay vẽ con người khỏa thân (nhất là thời cổ điển). Một thân thể không áo quần che đậy thì không thể “ăn gian” được. Nó trung thực phô bày vẻ đẹp thực sự của tạo hóa ban cho. Ðó là lý do tôi vẽ người nữ khỏa thân trong bộ tranh này. Tôi muốn vẽ một thân thể con người chứ không vẽ áo quần của họ”.

Xem 7 tác phẩm đồng khổ (122x180cm) trong triển lãm sắp diễn ra, người xem sẽ thấy một phong cách hoàn toàn khác với họa sĩ Rừng trong khoảng 17 năm qua, kể từ 1992-2008, khi các tác phẩm có vẻ “cận nhân tình hơn”.

Theo Văn Bảy (TT&VH)

nguyenty

Những bài học quý của thầy trò ông Park

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Đội tuyển Việt Nam đi vào lịch sử cho lần đầu tiên giành suất chơi vòng loại cuối cùng cúp thế giới, sau ba loạt trận tiếp theo vừa kết thúc ở UAE cùng nhiều bài học quý cho HLV Park Hang-seo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục