Hoa khôi, người đẹp, diễn viên ứng cử HĐND TP.HCM

NAM THANH - TRÀ NGUYỄN
NAM THANH - TRÀ NGUYỄN
Thứ Năm, ngày 20/5/2021 - 09:00

(PLO)- Trong 158 ứng viên đại biểu HĐND TP.HCM có 5 ứng viên là nghệ sĩ, vận động viên hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể thao.

Ủy ban bầu cử TP.HCM đã công bố danh sách chính thức 158 ứng viên đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026. Những ngày qua, các ứng cử viên đã thực hiện các buổi tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử, trình bày chương trình hành động của mình trước cử tri để vận động bầu cử.
Trong 158 ứng viên đại biểu HĐND TP.HCM có 5 ứng viên là nghệ sĩ, vận động viên đang hoạt động trong lĩnh vực va8n hóa nghệ thuật, thể dục thể thao.
Pháp Luật TP.HCM giới thiệu đến bạn đọc gương mặt của 5 ứng viên này: 
NSƯT Nguyễn Thị Thanh Thuý, Phó giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM:
Phát huy văn hoá nghệ thuật truyền thống trong trường phổ thông

Ứng cử viên Nguyễn Thị Thanh Thúy. Ảnh: Nam Thanh

Là đại biểu HĐND TP hai nhiệm kỳ và trong vai trò Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM, bà Thanh Thúy cùng tập thể Sở đã và đang thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành văn hóa và thể thao đã được Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra. Song song đó là Chiến lược phát triển ngành Văn hóa TP giai đoạn 2021- 2035 và những nhiệm vụ trọng tâm khác với những kết quả đột phá hơn nữa, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho Nhân dân và hướng đến xây dựng kinh tế - xã hội TP phát triển bền vững.

Đặc biệt, bà Thanh Thuý chú trọng đến việc phối hợp đẩy mạnh việc bồi dưỡng các loại hình văn hóa nghệ thuật dân tộc, truyền thống vào hệ thống trường phổ thông trên địa bàn TP nhằm góp phần cùng các ngành nâng cao công tác giáo dục kiến thức về văn hóa dân tộc; về tính chân, thiện, mỹ cho thế hệ trẻ.
Không chỉ trong giáo dục, một chương trình khác của bà Thuý là tăng cường các giải pháp phát triển văn hóa du lịch và các ngành công nghiệp văn hóa mũi nhọn của TP.
Là một gương mặt gắn với ngành văn hoá, chương trình hành động của bà Thuý còn chú trọng đến cơ chế, chính sách quan tâm hỗ trợ, tôn vinh các văn nghệ sĩ có nhiều cống hiến, thành tích xuất sắc cho văn hóa nghệ thuật
NSƯT Lê Văn Tứ, đoàn 3 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, TP.HCM:
Bảo tồn giá trị nghệ thuật truyền thống
NSƯT Lê Tứ hiện là viên chức thuộc đơn vị Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Ông là một gương mặt quan tâm, đóng góp sâu sắc đến nghệ thuật truyền thống, đặc biệt là bảo tồn và phát huy những nét đẹp của sân khấu hát bội, cải lương.

NSƯT Lê Tứ. Ảnh: TL

Vì thế, chương trình hành động của nghệ sĩ Lê Tứ gắn với những giải pháp, đề án phù hợp với tình hình thực tiễn, gìn giữ và phát huy nghệ thuật truyền thống xứng tầm với sự phát triển của TP hiện nay.
Cụ thể như: Thứ nhất, đề ra một số chính sách đặc thù cho giới văn nghệ sĩ, gìn giữ lực lượng hiếm hoi đang làm nghề, các gia tộc có nghề lâu đời.
Thứ hai, đề ra phương hướng đào tạo nguồn nhân lực, lực lượng nghệ sĩ kế thừa thông qua đề án, phối hợp với các đơn vị liên quan tuyển chọn các em học sinh lứa tuổi cấp 2 trở lên. Vừa dạy văn hóa vừa đào tạo nghề theo phương pháp truyền nghề.
Thứ ba, tiếp tục có những đề xuất, giải pháp phát huy giá trị văn hóa dân tộc gắn liền với phát triển du lịch. Hướng đến sân khấu du lịch truyền thống, nhằm quảng bá với du khách, đặc biệt là khách du lịch nước ngoài.
NSƯT Ngô Phạm Hạnh Thuý, Ủy viên Ban chấp hành Hội Điện ảnh TP.HCM:
Gắn kết với phụ nữ, trẻ em yếu thế, chống nạo phá thai
NSƯT Hạnh Thuý hiện là Ủy viên Ban chấp hành Hội Điện ảnh TP.HCM. Bà hoạt động trong nhiều lĩnh vực, vai trò như đạo diễn, diễn viên, tác giả, giảng viên...

NSƯT Hạnh Thuý. Ảnh: Facebook nhân vật

Trong chương trình hành động của mình, bà chú trọng đến việc cùng tập thể tạo ra những tác phẩm có giá trị về văn hoá, chính trị, xã hội. Song song đó, là một ứng cử viên nữ, bà chú trọng đến những phụ nữ yếu thế, trẻ em, có hoàn cảnh khó khăn để có thể kết nối các nguồn lực giúp đỡ cộng đồng này để có cộng đồng chung phát triển, nhân văn.
Đặc biệt, bà mong muốn hình ảnh cá nhân cùng chương trình hành động mình hướng đến thực hiện những chương trình để thay đổi tình trạng nạo phá thai ở phụ nữ và trẻ em vị thành niên, góp phần thay đổi nhận thức xã hội để thanh thiếu niên nhận thức đúng đắn về hôn nhân, tình yêu, gia đình “Yêu hiểu biết, sống trách nhiệm” tiến tới không còn tình trạng nạo phá thai và những đứa trẻ vô thừa nhận như hiện nay nữa.
Bên cạnh đó, bà Thuý cũng sẽ góp sức cho những thay đổi về mặt chính sách, an sinh, phúc lợi xã hội, phát huy vai trò của văn hoá nghệ thuật trong đời sống cộng đồng. Từ đó xây dựng nền tảng văn hóa, đạo đức xã hội phong phú, sâu sắc, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc trong đời sống mỗi người dân đồng thời cải thiện đời sống của nghệ sĩ.
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi, Phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM:
Dù trúng cử hay không thì tôi vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình
Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi hiện là phó chủ tịch Hội Sân khấu TP.HCM và là Giám đốc Sân khấu Trịnh Kim Chi. Trước đó, chị được biết đến là Á hậu Hoa hậu Việt Nam 1994.


NSƯT Trịnh Kim Chi. Ảnh: TL

Sau đăng quang, thay vì tiến vào lĩnh vực người mẫu, thời trang, chị tiếp tục theo đuổi đam mê diễn viên và chứng minh bằng thực lực của mình. Mới đây, Trịnh Kim Chi được Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại đơn vị bầu cử số 8 (Quận 6).
Trò chuyện cùng PLO, Trịnh Kim Chi cho biết quá trình tiếp xúc cử tri, có ba vấn đề được cử tri quan tâm nhất đó là đất đai, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ quyền lợi phụ nữ trẻ em, nhất là trẻ em.
Mục tiêu lớn nhất của chị là hoàn thành tốt nhiệm vụ của một ứng cử viên HĐND, lắng nghe thấu hiểu tình cảm của mọi người, có đề xuất vực dậy nền sân khấu nói chung, làm sao văn học nghệ thuật nước nhà phát triển …
“Đưa ra giải pháp thì phải làm được, đó là tính toán của một tập thể. Hội sân khấu TP.HCM sẽ ngồi lại kết hợp với Hội liên hiệp nghệ thuật, đưa ra những giải pháp tốt nhất, đề xuất lên trên. Dù trúng cử hay không thì tôi vẫn tiếp tục nhiệm vụ của mình, trách nhiệm của một nghệ sĩ, của một công dân với xã hội.
Tất nhiên, nếu trúng cử, tôi sẽ có nhiều cơ tiếp xúc với mọi người, có cơ hội kêu giúp đỡ ủng hộ đồng bào khó khăn, lũ lụt thiên tai, có tiếng nói riêng trong ngành nghề của mình. Người ta nói: nghệ sĩ cũng là chiến sĩ, có đóng góp hi sinh từ thời chiến tranh đến thời bình. Nếu may mắn được tín nhiệm vào vị trí HĐND, tôi sẽ có tiếng nói riêng cho ngành nghề mình nói riêng và tâm tư nguyện vọng của người dân nói chung", chị nói. 
Vận động viên Châu Tuyết Vân:
Tôi ít kinh nghiệm nhưng có sự năng nổ, nhiệt huyết 

Châu Tuyết Vân (31 tuổi) là VĐV thể thao duy nhất góp mặt trong danh sách 158 người chính thức ứng cử đại biểu HĐND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 – 2026

Vân là VĐV Taekwondo ưu tú của thể thao Việt Nam với 8 HCV Giải vô địch thế giới.

Vận động viên Châu Tuyết Vân. Ảnh: TL

Thành tích nổi bật, ngoại hình xinh xắn, khả năng lắng nghe trò chuyện, cô được nhiều người biết đến với cái tên: “Hoa khôi làng võ”. Đặc biệt, cô giành đến 4 chiếc HCV SEA Games liên tiếp vào các năm 2013, 2015, 2017 và 2019. Tuyết Vân từng được vinh danh là công dân trẻ tiêu biểu thành phố năm 2013.
Là một người trẻ tuổi, không ít người sẽ đặt nghi ngại lo lắng liệu cô có quá non để đứng vào đội ngũ HĐND. Về vấn đề này, Tuyết Vân không ngần ngại chia sẻ: “Là một người trẻ, tôi sẽ có ít kinh nghiệm, nhưng tôi có sự năng nổ, nhiệt huyết, tôi biết đặt mục tiêu phương hướng và nỗ lực thực hiện. Tôi là một cô gái luôn nỗ lực cố gắng không ngừng, những gì tôi đã làm được những năm qua phần nào chứng minh điều đó. Tôi năng nổ nhiệt huyết, dám nói dám làm. Tôi là đại diện duy nhất của ngành TDTT”.
Được Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hồ Chí Minh giới thiệu ra ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân TPHCM, Vân mong muốn đại diện cho gần 3000 VĐV ở TPHCM nói lên tiếng nói của mình.
Hoa khôi làng võ khát khao kết nối thể thao với kinh tế, thể thao với giải trí. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Vân chung tay là phát triển sức khoẻ nhân dân với mục tiêu 30% dân số sẽ cùng tập thể dục mỗi ngày.
“Taekwondo đang được đưa vào tập luyện cho lực lượng vũ trang Bộ Công An. Tôi sẽ đề xuất những giải pháp động viên tinh thần, có giải thưởng cho các cuộc thi, những bài tập nhẹ nhàng hiệu quả…. Tôi sẽ kiến nghị phường, quận dành một địa điểm cho khu vực tập riêng vào mỗi buổi sáng chứ không phải có thi đấu rồi mới tập. Tôi khát khao đưa thể thao nhất là võ tự vệ đến nữ nhân viên văn phòng và trẻ em: chẳng hạn, những động tác cơ bản chống yêu râu xanh, một số động tác cơ bản nhằm tự vệ cho bản thân là chính. Sắp tới, tôi sẽ sẽ đưa lên Youtube những động tác cơ bản để giúp phụ nữ trẻ em tự bảo vệ. Nếu được, tôi muốn đưa vào từ Tiểu học đến THPT, sẽ cách dạy khác biệt, phù hợp với thể trạn, lứa tuổi mỗi người”- Tuyết Vân chia sẻ.
“Với những vấn đề không thuộc lĩnh vực, điều tôi có thể làm là họp mặt lắng nghe cử tri, lắng nghe để hiểu, nói được lên trên bằng tiếng nói của mình. Tôi sẽ không để lâu những vấn đề người dân bức xúc”- Tuyết Vân khẳng định.

NAM THANH - TRÀ NGUYỄN

Nhân tố X ở Manchester United

Chủ Nhật, ngày 1/8/2021

(PLO)- Anthony Elanga có thể trở thành nhân tố X của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United mùa tới.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục