Hoa khôi Nam bộ 2018 thi gì khi bỏ phần thi ứng xử?

Văn hóa

Hoa khôi Nam bộ 2018 thi gì khi bỏ phần thi ứng xử?

(PLO)- Không có phần thi ứng xử là lời khẳng định của ông Võ An Nguyên - Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2018 trong buổi công bố cuộc thi ngày 22-4.

Bản tin liên quan

Ngày 22-4, trong buổi công bố cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2018, Trưởng ban tổ chức cuộc thi, ông Võ An Nguyên, cho biết vòng chung kết cuộc thi năm nay sẽ không có phần thi ứng xử vì nhiều thí sinh vẫn chưa thật sự có kỹ năng nói tốt trước đám đông khi một mình trên sân khấu.

Theo ông Nguyên, thay cho phần thi ứng xử, ban tổ chức sẽ mở một tọa đàm trên sân khấu cho thí sinh tốp 7 của cuộc thi cùng trao đổi về một đề tài nào đó.

“Năm nay sẽ tập trung vào hoạt động ngoài trời, hoạt động ngoại khóa thiện nguyện mà chủ yếu diễn ra ở An Giang. Các hoạt động ngoài trời sẽ được chú trọng hơn việc huấn luyện các kỹ năng catwalk. Chúng tôi tập trung vào việc đào tạo người đẹp chứ không phải huấn luyện người mẫu” - ông Nguyên cho biết thêm.


Hoa khôi Nam bộ 2017 Hải Yến.

Một vấn đề luôn được quan tâm ở các cuộc thi sắc đẹp là có chấp nhận cho thí sinh giải phẫu thẩm mỹ, có cho thí sinh làm răng sứ tham gia cuộc thi hay không đã được đại diện ban tổ chức cuộc thi giải đáp. Theo đó, cuộc thi không chấp nhận thí sinh giải phẫu thẩm mỹ nhưng những thí sinh có giải phẫu y tế về răng, mắt, mũi, mặt… vẫn sẽ được chấp nhận. Việc xác định việc giải phẫu của thí sinh là giải phẩu thẫm mỹ hay y tế sẽ do bác sĩ chuyên khoa cấp giấy xác nhận.

Được biết cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2018 sẽ diễn ra từ ngày 12-8 đến 29-10. Đêm chung kết diễn ra tối 29-10 tại TP.HCM.

Danh hiệu hoa khôi sẽ nhận 500 triệu đồng tiền mặt. Danh hiệu á khôi 1, 2, 3 nhận 100 triệu đồng tiền mặt/giải. Cạnh đó còn có tám giải thưởng phụ, mỗi giải trị giá 30 triệu đồng. Các danh hiệu chính hoa khôi và các á khôi, sau cuộc thi sẽ được đề xuất đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi quốc tế trong thời gian tới.

Hội đồng giám khảo của cuộc gồm: Đạo diễn-diễn viên Trần Quang, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, nhà báo Hà Quang Ngọc - báo Pháp Luật Việt Nam, bác sĩ nhân trắc học Hồng Vinh, ca sĩ Nguyên Vũ, giảng viên catwalk Phúc Nguyễn Nadam, Á khôi Trương Thái Thùy Dương - tốp 8 Miss Heritage 2017.

Cuộc thi được tổ chức với ý nghĩa tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng cũng như ý chí, nghị lực và bản lĩnh của người phụ nữ Nam bộ nói riêng và người phụ nữ Việt Nam nói chung. Cuộc thi cũng là dịp cho các thiếu nữ có dịp trải nghiệm các chương trình huấn luyện, đào tạo để tích lũy kinh nghiệm tiến tới đấu trường sắc đẹp thế giới. Cuộc thi Hoa khôi Nam bộ 2018 sẽ góp phần quảng bá du lịch, văn hóa, nghệ thuật vùng đất Nam bộ nói riêng và Việt Nam nói chung.

Cuộc thi dành cho thí sinh nữ 18-27 tuổi, cao từ 1,6 m trở lên, có hộ khẩu thường trú hoặc có hộ khẩu tại các tỉnh, thành khác nhưng đang sinh sống, học tập, làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam Việt Nam như Bình Thuận, Bà Rịa-Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang, An GiangThí sinh phải có vẻ đẹp tự nhiên, không qua chuyển đổi giới tính, tối thiểu tốt nghiệp THPT, chưa lập gia đình, chưa sinh con, chưa đăng ký kết hôn, chưa có tiền án, tiền sự.


Ban giám khảo và ban tổ chức Hoa khôi Nam bộ 2018.


Hoa khôi Hải Yến và nhà thiết kế Sĩ Hoàng trong buổi công bố Hoa khôi Nam bộ 2018.


Ca sĩ Nguyên Vũ, hoa khôi Hải Yến.

HÒA BÌNH

BÌNH LUẬN

Lam Ba

Nói túm lại là hoa khôi kém kiến thức! Có phải đẻ ra nhiều cuộc thi chân dài qúa không? Sản phẩm hàng hóa đang có chiều phát triển.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM