Hàng vạn người dự đêm khai hội du lịch Sầm Sơn

Văn hóa

Hàng vạn người dự đêm khai hội du lịch Sầm Sơn

(PLO)- Vạn người đã chen chân đổ về Sầm Sơn trong đêm khai hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2018 với chủ đề “Khát vọng thành phố trẻ”.

Tối 21-4, ngay bên bờ biển Sầm Sơn, UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức khai hội du lịch biển Sầm Sơn 2018 với chủ đề "Khát vọng thành phố trẻ".

Đây là một hoạt động thường niên của Sầm Sơn trước khi diễn ra mùa du lịch nhằm thu hút du khách thập phương đến với Sầm Sơn.


Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, ông Trịnh Văn Chiến, đánh trống chính thức khai hội du lịch Sầm Sơn 2018.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Lê Ngọc Chiến, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn, thông tin: Sầm Sơn đã thực sự thay đổi khi các chất lượng dịch vụ phục vụ khách đến với Sầm Sơn ngày càng đông, đặc biệt người dân địa phương đã nhận thức rõ vai trò chủ thể, làm chủ của chính mình.

Theo ông Lê Ngọc Chiến, tình trạng “chặt chém”, cướp giật, lừa đảo, cò dẫn khách, ép khách, ép giá du khách đã thực sự giảm đáng kể; không có băng nhóm tội phạm, bảo kê trên địa bàn này.

Các vụ việc mà du khách phản ánh qua đường dây nóng của Sầm Sơn đều được xử lý ngay khi nhận được thông tin từ phía du khách...

Cũng theo ông Chiến, trong năm 2017, TP Sầm Sơn đã đón được 4,2 triệu lượt khách, doanh thu ước đạt 3.065 tỉ đồng. Dự kiến trong năm 2018 TP Sầm Sơn phấn đấu đón được từ 4,2 triệu lượt khách trở lên, doanh thu ước đạt 3.600 tỉ đồng.Một sân khấu hoành tráng ngoài trời dọc bờ biển Sầm Sơn đã thu hút vạn người dân lẫn du khách  theo dõi.

Cũng tại đêm khai hội du lịch Sầm Sơn, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, đã lên đánh trống chính thức khai hội mùa du lịch Sầm Sơn năm 2018 và không có phát biểu như những năm trước đây. Dự lễ khai hội Sầm Sơn có ông Lê Thành Long, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Sau phần lễ, đêm khai hội du lịch Sầm Sơn hè 2018 được bắt đầu với chương trình nghệ thuật, mở đầu bằng chủ đề "Khát vọng thành phố trẻ", hấp dẫn, đầy sắc màu và cảm xúc, tái hiện được vẻ đẹp của thiên nhiên, văn hóa, con người xứ Thanh.
Đêm khai hội với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như nghệ sĩ Tân Nhàn, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Hải, Tùng Dương, Đức Tuấn, Nhóm MTV ca ngợi con người xứ Thanh kiên cường.

Nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã góp mặt trong đêm khai hội như Tân Nhàn, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Hải, Tùng Dương, Đức Tuấn, Nhóm MTV, Phúc Bồ và Hà Lê… Bên cạnh đó màn biểu diễn của 30 người mẫu, hoa hậu, hoa khôi du lịch trong cả nước mang lại màn trình diễn ấn tượng.

Chương trình nghệ thuật khai hội gồm: Chương 1 mang chủ đề “Huyền thoại biển”, với những ca khúc gắn liền với tình yêu, lòng tự hào đối với quê hương xứ Thanh như Tiếng vọng Sầm Sơn, nhạc kịch Huyền thoại thần Độc Cước, Huyền thoại hòn Trống Mái, Khúc tình ca Thanh Hóa.


Một tiết mục múa ca ngợi vẻ đẹp của phụ nữ Sầm Sơn thân thiện và mến khách.

“Chuyện tình của biển” là chủ đề ở chương 2 với những màn biểu diễn mang sắc thái lãng mạn. Chương 3 sẽ là “Khát vọng thành phố trẻ”, mang màu sắc sôi động, trẻ trung hứa hẹn thu hút hàng ngàn du khách.

Kết thúc đêm diễn nghệ thuật là màn bắn pháo hoa tầm thấp với thời lượng khoảng 15 phút khá hoành tráng. Đây là chương trình được du khách mong chờ nhất trong đêm hội.

Xuyên suốt lễ hội du lịch biển Sầm Sơn từ ngày 21-4 đến 15-5, TP Sầm Sơn cũng sẽ tổ chức nhiều chương trình đặc biệt như: giải đua xe đạp các CLB xe đạp toàn quốc; giải bóng bàn, cầu lông, quần vợt hè Sầm Sơn; hay giải bóng đá Futsal TP Sầm Sơn mở rộng…

 

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM