Hàng trăm kỷ lục gia VN, Ấn Độ, Campuchia, Lào hội ngộ

Văn hóa

Hàng trăm kỷ lục gia VN, Ấn Độ, Campuchia, Lào hội ngộ

Hàng trăm kỷ lục gia từ khắp miền đất nước và những kỷ lục gia  Ấn Độ, Campuchia, Lào đã có mặt tại TP.HCM vào tối 22-11 tham dự Hội ngộ kỷ lục gia Việt Nam lần 29. 

Bản tin liên quan

Các kỷ lục gia VN mới được xác lập -Ảnh: H.O

Tại đợt hội ngộ lần này, Đại học Kỷ lục thế giới  WRU đã công bố và trao bằng Tiến sĩ danh dự cho 7 cá nhân từ có những đề tài đăng ký kỷ lục nổi bật.

Trong đó, đại diện VN có nhạc sĩ Vũ Đình Ân với đề tài “Hợp xướng truyện Kiều và hợp xướng Lục Vân Tiên có thời lượng diễn xuất dài nhất”, và ông Dương Duy Lâm Viên - giám đốc điều hành Tổ chức Kỷ lục VN với đề tài “Sáng tạo 25 bản quyền Hành trình quảng bá các giá trị VN ra thế giới”.

Buổi hội ngộ cũng công bố và trao bằng xác lập những kỷ lục châu Á mới đến từ VN, bao gồm: Lá cờ Phật giáo bằng xôi lớn nhất (Công ty CP thực phẩm Bình Tây), Người cao tuổi 4 lần chinh phục Phanxipan (cụ ông Huỳnh Văn Ráng), Bộ sưu tập tem dị hình và chất liệu có số lượng nhiều nhất VN (Ông Hàn Tấn Quang) và tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ nu nghiến lớn nhất (ông Nguyễn Xuân Hòa).

Cũng trong dịp này, ban tổ chức cũng công bố và trao bằng xác lập cho 39 kỷ lục VN mới, trong đó 20 kỷ lục dành cho các đơn vị và 19 kỷ lục dành cho cá nhân.

Đây là những kỷ lục được xác lập trên nhiều lĩnh vực như: phim tài liệu, bộ sưu tập, sách, nhiếp ảnh, võ thuật, y học…

Việc xác lập này đã nâng tổng số các kỷ lục VN lên 1630 kỷ lục.

Theo H.OANH (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM