Hàng ngàn người dân đổ về hội vật làng Thủ Lễ

Vạn An
Vạn An
Thứ Ba, ngày 24/2/2015 - 10:58

(PLO) - Sáng nay, 24 -2 ( mồng 6 tết), hàng ngàn người dân và du khách thập phương đổ về đình làng Thủ Lễ, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế để xem hội vật truyền thống của làng.

Hội vật làng Thủ Lễ là lễ hội có lịch sử lâu đời giúp người dân rèn luyện sức khỏe. Thời Chúa Nguyễn, đây là dịp để tuyển chọn đinh tráng có sức khỏe bảo vệ Tổ Quốc.

Hội vật làng Thủ Lễ khác với các giải vật khác khi không phân biệt lứa tuổi, hạng cân, người nào đủ sức khỏe và muốn lên so tài đều lên xới đài được.  Hội vật thu hút hơn 70 đô vật là thanh niên và thiếu niên.Theo thông lệ, các đô vật phân thắng bại khi đối thủ phải “ lấm lưng trắng bụng”, đây là luật lệ từ xa xưa để lại.

Mặc dù hôm nay trời nắng, nhiệt độ cao nhưng Hội vật vẫn thu hút một lượng khán giả đông đảo đến để cổ vũ cho các đô vật. Đáp lại sự quan tâm này, các đô vật đã thi triển rất nhiều đòn thế đẹp mắt, độc đáo và nhận được sự tán thưởng nhiệt liệt từ công chúng.

Một số hình ảnh tại hội vật năm nay

 Đánh trống khai hội

 Thanh niên đăng ký tham gia thi đấu tự do

 Những thanh niên trẻ, khỏe đều náo nức tham gia hội vật truyền thống

 Cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của đám đông

 Những thế vật độc đáo nhất đã được các đô vật thi triển hết mình

 Ai nấy đều mong giành được chiến thắng 

 Đô vật phải khiến đối thủ của mình lấm lưng, trắng bụng thì mới được coi là đã thắng trận

 Để tham gia hoạt động này, các thanh niên phải có thể lực và kỹ thuật tốt

Hai đô vật nữ cũng hăng hái thi đấu

 Hàng ngàn người cổ vũ nhiệt tình

Người dân quan tâm đến lễ hội truyền thống làng Thủ Lễ rất đông, trong đó có cả người nước ngoài và du khách thập phương

Mỗi đòn thế được tung ra đều nhận được nhiều tràng pháo tay tán thưởng


Vạn An

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục