Giúp công chúng hiểu về tranh tết

V.THỊNH
V.THỊNH
Thứ Hai, ngày 4/1/2016 - 00:50

(PL)- “Cùng bé sáng tạo - khám phá tranh tết” là tên một dự án sẽ chính thức được triển khai vào ngày 17-1 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Dự án nhằm giúp công chúng nói chung, đặc biệt giúp thế hệ trẻ hiểu hết các giá trị, ý nghĩa của các dòng tranh dân gian Việt, tôn vinh và khơi gợi niềm yêu thích của các em nhỏ với văn hóa truyền thống.

Đây là hoạt động do TS Trang Thanh Hiền cùng các giảng viên, sinh viên Trường ĐH Mỹ thuật Việt Nam thực hiện. Không chỉ tìm hiểu tranh dân gian thông qua sách vở và hình ảnh, không gian trải nghiệm này còn mang đến những cảm giác sáng tạo thú vị đối với các em nhỏ trong dịp tết Nguyên đán. Các hoạt động tìm hiểu và trực tiếp in, vẽ tranh dân gian; đố vui về tranh dân gian… sẽ giúp các bé được trực tiếp tham gia vào những hoạt động chuẩn bị cho một không gian văn hóa tết Việt truyền thống.

V.THỊNH

Salah sẽ ghi bàn nhiều hơn Ronaldo

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Ray Parlour đặt cược Mohamed Salah sẽ kết thúc mùa giải 2021-2022 với thành tích ghi bàn cao hơn Cristiano Ronaldo vì anh cảm thấy tiền đạo của Liverpool có khả năng chơi nhiều trận hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục