Giọng hát Việt 2017 từ chối thí sinh hát bolero

Văn hóa

Giọng hát Việt 2017 từ chối thí sinh hát bolero

(PLO)- Giám đốc âm nhạc chương trình The Voice - Giọng hát Việt 2017, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, khẳng định chương trình năm nay từ chối thí sinh hát bolero.

Bản tin liên quan

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho biết: “Năm nay chúng tôi không chọn thí sinh hát bolero, không chọn thí sinh hát "thợ", có những bạn hát những bài rất giống các anh chị đi trước… chúng tôi đều bỏ, chủ yếu chọn thí sinh có tâm hồn rộng mở, muốn khai phá. Năm nay, chương trình quan trọng là sự tương tác giữa thí sinh và huấn luyện viên. Thí sinh năm nay khá nhiều ẩn số, như năm trước tuyển sinh chúng tôi có thể thấy vài gương mặt nổi bật như Yến Lê, Đức Phúc… từ đầu nhưng năm nay thí sinh nhiều ẩn số hơn. Tôi luôn tìm thấy sự thay đổi của các bạn hằng ngày và vào vòng giấu mặt tôi càng thấy các bạn phát triển hơn”.

Thông tin trên được nhạc sĩ Hồ Hoài Anh chia sẻ trong buổi họp báo chương trình diễn ra vào chiều 8-2 tại TP.HCM.

Trả lời Pháp Luật TP.HCM về việc dư luận khá lo lắng bởi những ca sĩ trẻ như Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi ngồi ghế nóng cùng “cựu binh” Thu Minh có thể đảm bảo lượng người xem chương trình (rating), ca sĩ Noo Phước Thịnh chia sẻ: “Khi ngồi ghế huấn luyện viên The Voice, tôi có áp lực nhưng là áp lực từ cuộc thi. Đó là mình làm được gì cho thí sinh, làm được gì cho chương trình. Sân chơi này đối tượng thi không phải lớn tuổi, tôi từng ngồi nhiều chương trình khác để đủ đúc kết những trải nghiệm thú vị riêng cho mình để đến với The Voice. Không tự dưng mời người trẻ như tôi nếu ban tổ chức không có sự suy tính”.


Về câu hỏi nếu có thí sinh chê huấn luyện viên hát dở hơn mình thì sao? Ca sĩ Noo Phước Thịnh cho biết: “Thí sinh chắc chắn không dám chê huấn luyện viên đâu vì vào đội tôi thì tôi đã... phủ đầu hết rồi".

Với những câu hỏi này, ca sĩ Thu Minh thẳng thắn: “Dư luận suy nghĩ vậy là suy nghĩ thuận chiều, phong cách cũ và khá nhàm chán. Khi xã hội phát triển, âm nhạc cũng phải đổi mới. Đứng sau thành công của ca sĩ bây giờ là cả một đội chứ không chỉ riêng lẻ ca sĩ. Chọn ca sĩ tức chọn cả êkíp đằng sau của họ nữa”.

The Voice năm nay là mùa thi thứ tư có mặt tại Việt Nam. Sau ba mùa thi, chương trình đã phát hiện ra nhiều tài năng ca hát như Hương Tràm, Bùi Anh Tuấn, Tiêu Châu Như Quỳnh, Đinh Hương, Vũ Thảo My, Vũ Cát Tường, Dương Hoàng Yến, Hoàng Tôn, Tố Ny, Đức Phúc.

Chương trình Giọng hát Việt 2017 sẽ tiếp tục bao gồm các vòng thi là giấu mặt, đối đầu và vòng biểu diễn trực tiếp (liveshow). Với thể lệ chương trình, thí sinh có thể dự thi đơn ca hoặc song ca. Nhưng đối với thí sinh thi song ca, chưa chắc là cả hai đều được chọn cùng nhau vì có thể chỉ một trong hai người là đối tượng mà giám khảo đang tìm kiếm.

Chương trình sẽ vẫn giữ nguyên luật cứu thí sinh trong vòng đối đầu. Ngoài lựa chọn các thí sinh chiến thắng, các huấn luyện viên còn có thể cứu thí sinh thua cuộc từ đội khác về đội của mình.

Đặc biệt, năm nay Giọng hát Việt sẽ càng gay cấn và hấp dẫn hơn khi áp dụng hình thức loại ngẫu nhiên bắt đầu từ liveshow thứ năm. Sẽ xảy ra trường hợp có đội sẽ không còn thí sinh nào.

The Voice - Giọng hát Việt 2017 sẽ phát sóng vào 21 giờ tối Chủ nhật hằng tuần trên kênh VTV3, kể từ ngày 12-2.

 

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM