Giáo hội Công giáo, Phật giáo VN khuyến cáo về virus Corona

Văn hóa

Giáo hội Công giáo, Phật giáo VN khuyến cáo về virus Corona

(PLO)- Giáo hội Công giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã ban hành thông báo về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. 

Bản tin liên quan

Ngày 2-2, Đức Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Khảm, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã ký thông báo gửi đến các giáo phận, giáo xứ, dòng tu, chủng viện.

Thông báo nêu rõ, các biện pháp phòng ngừa và khuyến cáo: Trong các Thánh lễ, giáo dân rước lễ trên tay thay vì trên miệng; người có triệu chứng sốt và ho không nên dự lễ, có thể rước lễ thiêng liêng; giới hạn hết sức có thể các lễ hội và những cuộc hành hương đông người trong thời gian dịch bệnh chưa được ngăn chặn.

Thông báo của Hội đồng Giám mục Việt Nam, Giáo hội Công giáo Việt Nam

Trước đó, ngày 31-1, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cũng đã gửi thông báo đến ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành.

Thông báo của Hội đồng trị sự, Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Thông báo khuyến cáo, tăng ni, Phật tử phải có ý thức trách nhiệm cao trong việc phòng, chống, ngăn chặn dịch bệnh. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng ngừa, yêu cầu mọi người khi đến chùa phải đeo khẩu trang. Khuyến khích các chùa phát khẩu trang cho nhân dân, đồng bào Phật tử và du khách đến chùa. Các chùa tạm dừng tổ chức các lễ hội, các khóa tu tập trung đông người đến từ nhiều vùng, nhiều địa phương khác nhau, chỉ tổ chức các khóa lễ cầu nguyện quốc thái dân an thường nhật tại chùa.

Từ ngày 26-1 đến nay, nhiều nhà thờ trên cả nước đã đóng cửa: Nhà thờ chính toà Đà Nẵng (nhà thờ con Gà, Đà Nẵng), Nhà thờ chính tòa Kitô Vua (Nhà thờ Núi, Nha Trang)… Các chùa: Tam Chúc, Yên Tử… cũng dừng khai hội.

QUỲNH TRANG

BÌNH LUẬN

tonydo

Thiết nghỉ 2 Tôn giáo Lớn nhứt của Viet Nam PG và TCg nên trực tiếp để tu sỉ của đạo mình ra ngoài gioa lộ hay nơi tụ tqp56 đông người Phát Khẩu trang phòng ngừa Dịch vậy mới thực tế hơn. Chớ ra thông tư không thực tế. Là tu sỉ Tôn Giáo như chiến sỉ đạo phải tiên phong nơi dầu gươm mủi giáo dịch tả ;có hệ luỵ nào chết trước tiên phong mới hy sinh thna6 mạng cung dưỡng cho con người thể theo lòng từ Bi bác ái cứu con người [bởi hằng nagy2 hột cơm manh áo nhờ đàn na con chiên cung dưỡng nay tín đồ trong vòng cương toả của Dịch Hoạ phải ra tay

Anh Hai

Bạn mua khẩu trang cho gđ bạn thôi có không mà bảo hai tôn giáo này ra giao lộ phát khẩu trang. Tôi nghĩ, bạn cũng chỉ là kẻ ba phải ăn theo khẩu hiệu thôi, hơn nữa khẩu trang đâu phải an toàn tuyệt đối đâu? Những việc bác ái, yêu thương người ta làm, đâu cần phải phô trương như thế> Bạn có biết rằng hàng tỷ đồng ( của các nhà thờ, nhà chùa) quyên góp để giúp đỡ những bệnh nhân, và những vùng bị cách ly bởi dịch bệnh không? Không lẽ người ta làm bác ái lại đi báo với bạn hay lu loa lên là tôi làm bác ái à? Bạn nên dẹp cái thói đạo đức giả, trống rỗng vô bổ đó đi? Cảm ơn bạn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM